Việt Nam: Huế được vinh danh Thành phố Xanh

© Flickr / Thang NguyenHuế
Huế - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Ngày 28 tháng Sáu, Quỹ bảo tồn Thiên nhiên Thế giới (WWF) đã tổ chức nghi lễ trao Bằng công nhận “Thành phố Xanh quốc gia” năm 2016 cho Huế.

Trong  cuộc thi của 125 thành phố từ 21 quốc gia trên thế giới,  Huế là thành phố Việt Nam đầu tiên tham gia chương trình này và đã vượt qua những tiêu chí khắt khe. Cùng với Huế, 17 thành phố khác trên thế giới cũng lọt vào vòng bầu chọn chung kết mà Ban giám khảo gồm 17 chuyên viên độc lập của thế giới tiến hành đánh giá. Trong đó, Paris — Kinh đô Ánh sáng trở thành quán quân của cuộc thi.

Là thành viên của chương trình, Huế cam kết đến 2020 giảm 20% mức phát thải khí gây hiện tượng hiệu ứng nhà kính so với mức năm 2011. Theo đó, 7 kế hoạch hành động cụ thể sẽ được triển khai, trong đó chú trọng vào xanh hoá đô thị, phát triển du lịch xanh, xử lý hiệu quả với nước và rác thải, xây dựng hệ thống chiếu sáng công cộng thông minh, sử dụng năng lượng tái tạo và nguyên liệu xây dựng thân thiện môi trường.

Giám đốc chi nhánh  WWF Việt Nam cho rằng, trong bối cảnh Việt Nam không tránh khỏi ảnh hưởng của quá trình biến đổi khí hậu toàn cầu, những điều Huế đang làm là điển hình cần được khích lệ và nhân rộng.

Đại diện lãnh đạo UBND TP Huế (Thừa Thiên — Huế) nhấn mạnh việc Huế được trao tặng danh hiệu Thành phố Xanh là niềm vinh dự lớn với chính quyền và người dân địa phương.

"Phát triển thành phố theo hướng tăng trưởng xanh, ổn định, bền vững, có bản sắc và mang đặc thù của Việt Nam là định hướng xuyên suốt đã được chính quyền thành phố và tỉnh Thừa Thiên — Huế lựa chọn", — ông Nguyễn Văn Thành cho biết.

Chương trình Thành phố Xanh quốc tế là sáng kiến của WWF nhằm cổ vũ các đô thị khắp thế giới hành động hướng tới tương lai một hành tinh chung thân thiện với môi trường, đồng thời xây dựng và thực hiện các kế hoạch đầy kỳ vọng để giảm thiểu tác hại và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Nguồn: vnexpress.net 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала