Mùa đông nước Nga không là trở ngại cho dự án lớn từ Việt Nam

© Fotolia / Bigy9950Con bò
Con bò - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Nhiệt độ không khí ở miền Trung nước Nga vào mùa đông không chỉ dừng ở mức dương 7 độ C như ở một số nơi tại miền Bắc Việt Nam mà tụt thấp tới âm 17 độ, thậm chí âm 27 độ C.

Quan trọng nhất, lớp băng tuyết dày phủ kín mặt đất trở thành khó khăn nghiêm trọng cho mọi hoạt động canh tác. Vậy nhưng mùa đông giá băng của nước Nga lại không là chướng ngại cho hoạt động của công ty TH-Rus, doanh nghiệp đang triển khai đề án của tập đoàn TH Việt Nam phát triển chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa ở Nga. Tập đoàn dự kiến sẽ đầu tư 2,7 tỷ đô la trong vòng 10 năm — số tiền tương đương toàn bộ các khoản đầu tư hiện nay của Việt Nam ở Nga. Dự án đã được Tổng thống Nga hoan nghênh và có tên trong danh sách ưu tiên các chương trình hợp tác song phương.

Lễ khởi công xây dựng tổ hợp chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa của Tập đoàn TH True Milk tại tỉnh Kaluga - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Nga phản ứng thế nào với sáng kiến của người đứng đầu TH True Milk?

Chỉ tính riêng địa phận tỉnh Kaluga, TH-Rus sẽ quy hoạch xây dựng chín trang trại bò sữa, 100.000 ha đất được phân bổ để đảm bảo cơ sở thức ăn chăn nuôi. Trong khi chờ tuyết tan vào mùa xuân, hoạt động xử lý đất cũng như các công tác chuẩn bị cho việc xây dựng nhà máy sữa được tạm dừng. Như vậy không có nghĩa, doanh nghiệp sẽ bỏ phí thời gian. Phối hợp chặt chẽ với đồng nghiệp từ chính quyền của hai tỉnh và các viện nghiên cứu dự án Nga, các chuyên gia của công ty đang hoàn chỉnh tài liệu kỹ thuật, lựa chọn quy mô tối ưu của dự án. Chẳng hạn, thay vì mỗi trang trại 2.400 gia súc theo dự kiến ban đầu, TH-Rus quyết định xây các trang trại với 5.000 gia súc. Doanh nghiệp muốn đưa sản phẩm đầu tiên vào thị trường Nga trong quý III năm tới.

Giám đốc điều hành TH-Rus, ông Ngô Thanh Hoàn đã cho biết về những điều này trong cuộc phỏng vấn độc quyền với Sputnik:

 

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала