NYT: Hoa Kỳ vẫn giữ vị trí số 1 trong việc bán vũ khí

© REUTERS / /Lucas JacksonNew-York
New-York - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Hoa Kỳ vào năm 2015 đã ký hợp đồng bán vũ khí với tổng doanh thu 40 tỷ USD, giữ vị trí đầu tiên trong danh sách các nước–nhà xuất khẩu hàng quân sự, - theo công bố trên báo New York Times trích dẫn báo cáo của Cơ quan Nghiên cứu thuộc Quốc hội.

Như nhận xét của báo Mỹ, một nửa của toàn bộ số hợp đồng đã ký là thuộc sở hữu của Hoa Kỳ, bỏ xa một nước theo sau gần nhất là Pháp (khoảng 15 tỷ USD). Khách hàng mua vũ khí lớn nhất là Qatar, đã ký hợp đồng trị giá hơn 17 tỷ USD, Ai Cập (12 tỷ USD) và Saudi Arabia (8 tỷ USD).

Tổ hợp tên lửa “Iskander E” - Sputnik Việt Nam
“Vũ khí mới là bảo hiểm chống lại ý đồ gây hấn của các láng giềng trong NATO”
Bất kể những căng thẳng trên thế giới và mối đe dọa từ chủ nghĩa khủng bố, khối lượng buôn bán vũ khí trên toàn thế giới đã giảm từ 89 tỷ USD trong năm 2014 đến 80 tỷ USD vào năm 2015, — báo nhận xét. Tuy nhiên, như ghi chú của báo, riêng Pháp và Hoa Kỳ đã có thể số tăng bán vũ khí, còn thu nhập ở các nước này tăng 9 và 4 tỷ USD.

Theo dữ liệu của báo, doanh thu của Nga năm 2015 từ việc bán vũ khí vẫn ở mức như năm 2014 — tuy có sự giảm nhẹ từ 11,2 tỷ xuống 11,1 tỷ USD. New York Times lưu ý rằng quan tâm của Matxcơva định hướng vào các nước Mỹ Latinh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала