Lãnh đạo “Rosnano”: Nỗi kinh hoàng bao trùm các thành viên Diễn đàn Davos

© Sputnik / Ramil Sitdikov / Chuyển đến kho ảnhÔng Anatoly Chubais Chủ tịch tập đoàn «Rosnano»
Ông Anatoly Chubais Chủ tịch tập đoàn «Rosnano» - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Phần lớn các thành viên tham gia Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos cảm thấy sợ hãi trước cảnh - theo quan điểm của họ - một thảm họa chính trị đang tới gần, - ông Anatoly Chubais đứng đầu "Rosnano" cho biết trong cuộc phỏng vấn của BFM.

"Nói như vậy có lẽ là mô tả chính xác nhất về kỳ Davos hiện tại.  Đó là cảm giác kinh hoàng từ thảm họa chính trị toàn cầu. Mà đó là khi chẳng có gì nghiêm trọng xảy ra trong kinh tế, nền kinh tế toàn cầu đã tăng trưởng trong năm qua và năm 2017 dự kiến ​​cũng sẽ tăng…", — ông Chubais nhận xét.

Các thành viên Diễn đàn Davos cho rằng "thế giới được kiến tạo sau Thế chiến II giờ đây đang sụp đổ" trong bối cảnh  lễ nhậm chức của tân Tổng thống Hoa Kỳ  Donald Trump. Ông Chubais dẫn ra lời phát biểu của nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình tại lễ khai mạc Diễn đàn Davos, diễn từ "siêu tự do" và là "đoản thi ca tụng kinh tế thị trường". Nhưng gần như liền ngay đó, Trump tuyên bố  "Tất cả chọc giận Mỹ" và trong tương lai Hoa Kỳ có thể áp dụng  thuế nhập khẩu.

"Thế giới đảo lộn", — ông Chubais nhận định.

Theo lời nhà lãnh đạo "Rosnano", ông chỉ nhớ  có một Diễn đàn Davos, nơi từng bao trùm không khí như "kinh dị"  tương tự, là năm 2009, khi bùng nổ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала