Triển vọng hợp tác quân sự-kỹ thuật rộng mở của Indonesia và Nga

© Sputnik / Ruslan Krivobok / Chuyển đến kho ảnhMáy bay chiến đấu Su-35
Máy bay chiến đấu Su-35 - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Indonesia dự định mua của Nga 8 chiến đấu cơ đa năng mới nhất Su-35, - đó là thông báo của ông Wahid Supriyadi Đại sứ Cộng hoà Indonesia tại Matxcơva trong cuộc phỏng vấn của Sputnik.

"Hiện thời chúng tôi dự kiến mua 8 máy bay, nhưng có thể sau đây chúng tôi sẽ tăng số lượng các chiến đấu cơ này lên đến 16 chiếc. Chúng tôi hiện đang có một phi đội máy bay Nga Su-25", — ông Supriyadi cho biết

tàu ngầm Varshavyanka - Sputnik Việt Nam
Nga thảo luận với Indonesia việc cung cấp hai tàu ngầm "Varshavyanka"
Indonesia thời điểm này chưa xét vấn đề mua của Nga các hệ thống tên lửa phòng không S-300 hay S-400, nhưng hệ thống phòng không của Nga "đang nằm trong tầm chú ý" của Jakarta, — ông Đại sứ tuyên bố.

"Chúng tôi quan tâm đến việc mua các máy bay lội nước Be-200 "Altair" của Nga dành cho công tác chống cháy rừng và cho mục đích quân sự, cũng như mua trực thăng lớp "Mi". Trong kế hoạch tương lai của chúng tôi cũng tính đến mua của Nga các tàu ngầm lớp Kilo", — ông Supriyadi nói.

Như nhà ngoại giao nhận xét, hiện tại Jakarta và Matxcơva đang có "mối liên hệ rất mật thiết kể cả theo tuyến quân sự".

Trước đó, Tổng Tư lệnh của lực lượng vũ trang Indonesia, tướng Gatot Nurmantio đã thông báo rằng cơ quan quân sự của Nga và Indonesia đang chuẩn bị gói văn kiện, sẽ cho phép đưa hợp tác quân sự giữa hai nước lên tầm cao mới.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала