Những nỗ lực của Philippines đấu tranh chống khủng bố

© REUTERS / Erik De Castroquân nhân Philippines
quân nhân Philippines - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov tuyên bố với Ngoại trưởng Philippines Peter Cayetano rằng nhà chức trách Nga đánh giá cao những nỗ lực của Philippines trong cuộc chiến chống khủng bố.
Bộ Ngoại giao Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
BNG Trung Quốc ủng hộ Philippines trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố

"Chúng tôi hoàn toàn đồng tình với những nỗ lực mà đất nước ngài đang thực hiện để loại bỏ bất kỳ mối đe dọa của chủ nghĩa cực đoan trên lãnh thổ đất nước. Chúng tôi cũng đánh giá cao tinh thần đoàn kết của Philippines với những hành động chống khủng bố của Nga. Chúng tôi tin tưởng rằng đây là một vấn đề mà chúng ta sẽ phải cùng vượt qua," — Sputnik trích lời ông Lavrov.

Lầu Năm Góc - Sputnik Việt Nam
NBC: Lầu Năm Góc chuẩn bị chiến dịch không quân ở Philippines

Trong khi đó, Mỹ có thể  không kích phiến quân ở Philippines.

Đối với các cuộc không kích, có khả năng lớn sẽ sử dụng các máy bay không người lái, — truyền thông đưa tin. Các cuộc tấn công sẽ được tiến hành nhằm vào phiến quân đe dọa các đồng minh của Mỹ trong khu vực như quân đội Philippines. Hoạt động có thể sẽ được công bố trong những ngày tới.

Hôm thứ 2, 7/8, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson tuyên bố rằng Washington đã chuyển cho Philippines một số máy bay để tiến hành các hoạt động chống người Hồi giáo cực đoan. Theo người đứng đầu Bộ Ngoại giao, Hoa Kỳ đang giúp Manila bằng các huấn luyện viên và thông tin. Washington cũng cung cấp cho Philippines một số máy bay Cessna.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала