Doanh số iPhone X yếu kém, Apple tìm cách tháo chạy khỏi Samsung

CC0 / Pixabay / iPhone
iPhone - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Samsung hiện là nhà cung cấp màn hình OLED duy nhất cho iPhone X, thế nhưng năm 2018 này sẽ không còn được như vậy.

Theo các thông tin mới nhất cho biết nhà máy A3 chuyên sản xuất màn hình OLED cho Apple của Samsung hiện đang giảm năng suất hoạt động do hàng tồn kho còn lại của iPhone X.

Điều này khiến giới công nghệ quan tâm rằng liệu Samsung có tiếp tục những nỗ lực đầu tư vào một nhà máy OLED mới tại Việt Nam hay không vì chưa rõ chiến lược của Apple dành cho iPhone OLED ra sao. Sự sụt giảm đơn đặt hàng của Apple cũng sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận của Samsung, đó là lý do vì sao lợi nhuận của công ty dự báo giảm 14 tỉ USD.

Apple Store - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia phân tích dự đoán iPhone X vắn số

Trong khi đó, Apple được cho là đang tìm cách đa dạng hóa nguồn cung tấm nền OLED khỏi Samsung. Có nhiều thông tin cho biết Apple có thể chuyển sang Japan Display để cung cấp màn hình OLED 6,1 inch linh hoạt trên phiên bản iPhone X giá phải chăng trong tháng 9.

Công nghệ màn hình này cho phép công ty có thể tiết kiệm chi phí cho màn hình OLED và một bộ dụng cụ TrueDepth Camera cũng có giá thấp hơn nhiều so với sử dụng tấm nền OLED của Samsung.

Hơn thế nữa, các nguồn tin khác cho rằng Apple đã chọn LG Display để cung cấp màn hình OLED lớn hơn cho phiên bản iPhone 6,46 inch (mang tên Xs Plus hoặc XI Plus). Do đó Samsung hoàn toàn có thể bị loại bỏ khỏi đơn hàng sản xuất OLED cho iPhone X tiếp theo, dẫn đến nguồn vốn dành cho công ty tạm ngừng.    

Nguồn: danviet

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала