BNG LB Nga: Điều tra về tai nạn MH17 hoàn toàn bỏ qua những thông tin quan trọng từ Nga

© Sputnik / Maxim Blinov / Chuyển đến kho ảnhSergey Lavrov
Sergey Lavrov - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) — Trong cuộc điện đàm với đồng nghiệp Hà Lant Stef Blok, Ngoại trưởng Sergei Lavrov nói rằng cuộc điều tra tai nạn chuyến bay MH17 ở miền đông Ukraina hoàn toàn bỏ qua thông tin quan trọng do Nga cung cấp, Bộ Ngoại giao Nga thông báo.

"Ngoại trưởng Nga kiên quyết bác bỏ cáo buộc Nga liên quan tới thảm kịch như những tuyên bố vô căn cứ và không được chứng minh. Đã nhấn mạnh rằng: SSG (Nhóm điều tra  chung) mà  trước đây Nga đã đưa ra khiếu nại đối với  hoạt động của họ, hoàn toàn bỏ qua  những thông tin quan trọng do phía Nga cung cấp ", —  nội dung tuyên bố cho biết.

Khôi phục một phần vỏ máy bay Boeing 777 của Malaysia (chuyến bay MH17) để nghiên cứu bối cảnh vụ rơi máy bay ở miền Đông Ukraina ngày 17 tháng Bảy 2014 - Căn cứ quân sự Gilze-Reyen của Hà Lan - Sputnik Việt Nam
Chuyên viên phân tích cuộc điều tra tai nạn MH17: "Mọi thứ đều chỉ đến phía Ukraina"
Trong số những hậu quả mà điều tra phớt lờ thông tin, ông  Lavrov  liệt kê bao gồm dữ liệu radar nguyên bản chưa qua xử lý giám sát tình hình không phận, kết quả thực nghiệm trực tiếp tại hiện trường của "Almaz-Antey", nhà sản xuất các hệ thống"Buk" và " thông tin khác của giới chuyên gia kỹ thuật".

Moskva cũng chú trọng đến thực tế rằng các cáo buộc chống lại Nga đã được hình thành trước khi hoàn thành công việc ở Nga đối với những yêu cầu của viện công tố Hà Lan về trợ giúp pháp lý trong trường hợp tai nạn chuyến bay MH17.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала