Vụ đánh bạc nghìn tỷ: Nguyễn Văn Dương khai cho ông Phan Văn Vĩnh 27 tỷ đồng

© Ảnh : ViettimesTướng Phan Văn Vĩnh
Tướng Phan Văn Vĩnh - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Đeo chiếc đồng hồ cao cấp có giá 7.000 USD, ông Vĩnh khai mua của Dương giá 1,1 tỷ đồng nhưng cơ quan điều tra xác định không có sự mua bán.

Liên quan đến đường dây đánh bạc nghìn tỷ do Phan Sào Nam và Nguyễn Văn Dương cầm đầu, trong số 92 bị can, ông Phan Văn Vĩnh — cựu Trung tướng, Tổng cục trưởng Cảnh sát và ông Nguyễn Thanh Hóa — cựu Thiếu tướng, Cục trưởng Cảnh sát Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50), cùng bị đề nghị truy tố tội "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Trịnh Xuân Thanh - Sputnik Việt Nam
Phó tổng một Tập đoàn "tỷ đô" choáng váng với chiếc đồng hồ của Trịnh Xuân Thanh

Thông tin báo Tiền phong đăng tải cho hay, ông Vĩnh thừa nhận trong thời gian cho C50 hợp tác với Công ty CNC được Dương cho 1 chiếc áo sơ mi, 1 lọ thuốc bổ gan, hỗ trợ Tổng cục cảnh sát trong các chương trình giao lưu, làm từ thiện 1,1 tỷ đồng và một số bữa tiếp khách tại Tổng cục Cảnh sát có mặt Dương.

Còn đối tượng Nguyễn Văn Dương khai, các bữa ăn có mặt đều mang rượu đến tổng giá trị khoảng hơn 10 tỷ đồng.

Cơ quan công an cũng điều tra nguồn gốc chiếc đồng hồ Rolex trị giá 7.000 USD, 27 tỷ đồng và xác định đây là chiếc đồng hồ do Nguyễn Văn Dương tặng ông Vĩnh. Tuy nhiên, ông Vĩnh không thừa nhận Dương cho 1 đồng hồ Rolex và 1.750.000 USD.

© Ảnh : Thời ĐạiĐeo chiếc đồng hồ cao cấp có giá 7.000 USD, ông Vĩnh khai mua của Dương giá 1,1 tỷ đồng nhưng cơ quan điều tra xác định không có sự mua bán.
Vụ đánh bạc nghìn tỷ: Nguyễn Văn Dương khai cho ông Phan Văn Vĩnh 27 tỷ đồng - Sputnik Việt Nam
Đeo chiếc đồng hồ cao cấp có giá 7.000 USD, ông Vĩnh khai mua của Dương giá 1,1 tỷ đồng nhưng cơ quan điều tra xác định không có sự mua bán.

Trịnh Xuân Thanh - Sputnik Việt Nam
Trịnh Xuân Thanh xài đồng hồ 39 tỷ: VN nên tham khảo cách chống tham nhũng của Singapore?
Tại cơ quan điều tra, ông Vĩnh thừa nhận mua đồng hồ Rolex trên và trả cho Dương 1,1 tỷ đồng.

Trong bản kết luận điều tra xác định, ông Phan Văn Vĩnh là Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Bộ Công an, 1 tháng lương với hàm Trung tướng là 20 triệu đồng. Số tiền ông Vĩnh khai mua đồng hồ Rolex trị giá 7.000 USD, mà phải trả 1,1 tỷ đồng bằng 55 tháng lương (tương đương 4 năm 7 tháng) không chi phí gì. Mặt khác, Dương không phải anh em họ hàng thân thiết.

Từ căn cứ trên, Cơ quan ANĐT xác định có đủ cơ sở kết luận Phan Văn Vĩnh được Dương cho chiếc đồng hồ Rolex là đúng.

Trung tướng Phan Văn Vĩnh - Sputnik Việt Nam
Bộ Công an thông tin chính thức việc đề nghị truy tố cựu Trung tướng Phan Văn Vĩnh
Trên báo Tuổi trẻ số ra sáng ngày 19/7 cho hay, việc Dương khai cho ông Vĩnh 27 tỷ đồng, 1,7 triệu USD và ông Nguyễn Thanh Hóa 22 tỷ đồng là có căn cứ nhưng chưa đủ căn cứ chứng minh nên cần tiếp tục điều tra làm rõ.

Ngày 18/7, Bộ Công an cho biết, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã tống đạt Kết luận điều tra, chuyển hồ sơ đến VKSND tỉnh Phú Thọ đề nghị truy tố 92 bị can.

Các bị can này bị đề nghị truy tố về 7 tội danh, gồm: Tổ chức đánh bạc; đánh bạc; mua bán trái phép hóa đơn; rửa tiền; đưa hối hộ; sử dụng mạng internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản và Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi thành công vụ.

Theo Bộ Công an, quá trình điều tra, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã khởi tố tổng số 105 bị can về 7 tội danh trên, tạm đình chỉ điều tra đối với 13 bị can, trong đó, truy nã 12 bị can đang bỏ trốn.

Trung tướng Phan Văn Vĩnh - Sputnik Việt Nam
Vụ đường dây đánh bạc ngàn tỉ: 2 “ông trùm” hối lộ tướng Phan Văn Vĩnh bao nhiêu?
Cơ quan điều tra đã có đủ căn cứ kết luận xác định đường dây tổ chức đánh bạc, đánh bạc qua game bài Rikv*p/Ti*club do Phan Sào Nam và Nguyễn Văn Dương cầm đầu, gồm 25 "đại lý cấp 1", 5.877 "đại lý cấp 2" và 42.956.718 tài khoản tham gia đánh bạc; số tiền doanh thu tổ chức đánh bạc trực tuyến đã chứng minh được là hơn 9.853 tỷ đồng.

Sau khi chi phí trả thưởng cho đối tượng đánh bạc, chi phí quản lý, trả lương và nộp thuế của các công ty vận hành là hơn 3.709 tỷ đồng, các cá nhân được hưởng lợi là hơn 4.713 tỷ đồng.

Trong đó, Phan Sào Nam hưởng lợi hơn 1.475 tỷ đồng; Nguyễn Văn Dương — CNC hưởng lợi hơn 1.655 tỷ đồng; nhóm Hoàng Thành Trung, Phan Anh Tuấn và Lê Văn Kiên (đang trốn truy nã) hưởng lợi hơn 1.574 tỷ đồng.

Cơ quan điều tra đã tạm giữ, kê biên của các bị can và những người có liên quan là hơn 1.343 tỷ đồng.

Theo: Thời Đại

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала