Hai ông Petrov và Boshirov phủ nhận việc họ có chất gây độc ở Anh

© RT . screenshotПетров и Боширов в интервью Симоньян
Петров и Боширов в интервью Симоньян - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
МATXCƠVA (Sputnik) - Alexander Petrov và Ruslan Boshirov, hai người đang bị Anh nghi ngờ về vụ đầu độc bố con Skripal, phủ nhận việc họ mang theo người chất độc nào đó ở Anh.

Trong cuộc phỏng vấn với Sputnik và RT, khi trả lời câu hỏi của Tổng biên tập kênh truyền hình và hãng tin, bà Margarita Simonyan về việc họ có mang theo người chất độc Novichok khi tới Anh, tới London hay không, hay mang theo người chất độc nào đó khác hoặc chất lỏng nguy hiểm, họ trả lời  là không.

Văn phòng công tố Anh ngày 5 tháng 9 đã buộc tội hai công dân Nga là  Petrov và Boshirov về bốn tội danh, trong đó có tội danh vụ giết hai bố con Skripal và nhân viên cảnh sát Anh Nick Bailey. Thủ tướng Anh Teresa May tuyên bố rằng các nghi phạm là các nhân viên của GRU. Bộ Ngoại giao LB Nga khi bình luận về những cáo buộc này tuyên bố rằng, tên và ảnh của các công dân Nga bị quy là nghi phạm không nói lên điều gì, và việc điều tra những tội ác nghiêm trọng mức này đòi hỏi sự phân tích tỉ mỉ và tương tác chặt chẽ giữa các cơ quan thực thi pháp luật của hai nước.

Cơ quan công tố LB Nga có ý định hợp tác với các cơ quan thực thi pháp luật Anh trong trường hợp này, và hy vọng sẽ nhận được bằng chứng về việc các công dân Nga dính líu tới vụ này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала