Thiền sư Thích Nhất Hạnh sẽ ở lại Huế tịnh dưỡng đến cuối đời

© Ảnh : VnExpressThiền sư Thích Nhất Hạnh
Thiền sư Thích Nhất Hạnh - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Trở về Việt Nam, Thiền sư Thích Nhất Hạnh xin ở lại chùa Từ Hiếu (TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế) để tịnh dưỡng đến cuối đời, VTCNews thông tin.

Ngày 29/10, sư thầy Thích Từ Đạo — Giám tự Tổ đình Từ Hiếu (TP Huế, tỉnh Thừa Thiên — Huế) cho biết, Thiền sư Thích Nhất Hạnh về chùa Từ Hiếu lúc 16h hôm qua.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Tin vui cho Phật Tử: Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Việt Nam

Giám tự Tổ đình Từ Hiếu cho biết, khi về đến chùa, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã vào lễ Phật, lễ Tổ tại chánh điện của chùa, rồi lên nghỉ ngơi tại khu phòng mà Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã từng ở lúc mới xuất gia vào tu tại chùa.

Sư thầy Thích Từ Đạo cho biết thêm, trở về Việt Nam đợt này, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã xin cư ngụ tại chùa Từ Hiếu để tịnh dưỡng từ đây cho đến lúc ngài viên tịch.

"Thiền sư Thích Nhất Hạnh chọn Từ Hiếu là nơi tịnh dưỡng lúc cuối đời bởi đây là ngôi chùa mà thuở thiếu thời Thiền sư đã xuất gia học đạo giống như 'lá rụng về cội' vậy", sư thầy Thích Từ Đạo giải thích.

© Ảnh : VnExpressThiền sư Thích Nhất Hạnh trở về
Thiền sư Thích Nhất Hạnh trở về - Sputnik Việt Nam
Thiền sư Thích Nhất Hạnh trở về

Thiền sư Thích Nhất Hạnh - Sputnik Việt Nam
Mỹ công chiếu phim tài liệu về thiền sư Nhất Hạnh
Sư thầy Thích Từ Đạo thông tin, hiện sức khoẻ của Thiền sư Thích Nhật Hạnh khá tốt, các bữa ăn, Thiền sư vẫn ăn chay thanh đạm. Một Ban Thị Giả được thành lập để chăm lo việc ăn uống, sinh hoạt hàng ngày của Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

Ngày 26/10, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã từ Bangkok (Thái Lan) về Việt Nam qua Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng. Sau khi về Đà Nẵng, thiền sư được đệ tử đón về tịnh dưỡng trong một resort ven biển ở Đà Nẵng.

Chiều 28/10 Thiền sư Thích Nhất Hạnh về đến chùa Từ Hiếu trong sự chào đón của tăng ni, phật tử quê nhà.

© Ảnh : VnExpressThiền sư Thích Nhất Hạnh sẽ an dưỡng tại chùa Từ Hiếu trong căn phòng năm xưa ngài ở và được sửa chữa vào năm 2017.
Thiền sư Thích Nhất Hạnh sẽ an dưỡng tại chùa Từ Hiếu trong căn phòng năm xưa ngài ở và được sửa chữa vào năm 2017. - Sputnik Việt Nam
Thiền sư Thích Nhất Hạnh sẽ an dưỡng tại chùa Từ Hiếu trong căn phòng năm xưa ngài ở và được sửa chữa vào năm 2017.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh sinh năm 1926 tại Thừa — Thiên Huế, là nhà văn, nhà thơ, nhà hoạt động xã hội và là nhà sư nổi tiếng của Phật giáo thế giới.

Với những hoạt động không ngừng nghỉ, thiền sư Thích Nhất Hạnh trở thành nhà lãnh đạo Phật giáo có ảnh hưởng lớn thứ hai ở phương Tây, chỉ sau Đạt Lai Lạt Ma, theo đánh giá của các hãng tin nước ngoài.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала