Chuyên gia quân sự nói về các tính năng của tên lửa đạn đạo "Yars"

© Sputnik / Evgeny Biyatov / Chuyển đến kho ảnhHệ thống tên lửa thế hệ thứ năm "Yars" tại cuộc diễn tập phối thuộc nhân Ngày Chiến thắng
Hệ thống tên lửa thế hệ thứ năm Yars tại cuộc diễn tập phối thuộc nhân Ngày Chiến thắng - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Trong tuần này đã diễn ra vụ phóng tên lửa đạn đạo Yars tại sân bay vũ trụ Plesetsk. Thành viên Hội đồng chuyên gia của Ủy ban công nghiệp - quân sự, chuyên gia Viktor Murakhovsky, trong một cuộc phỏng vấn với Sputnik, đã nhận xét về đợt thử nghiệm.

Tại sân bay vũ trụ Plesetsk, đã diễn ra vụ phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa RS-24 Yars trong khuôn khổ huấn luyện chiến đấu, theo thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

"Mục đích của vụ phóng thử là để xác nhận các đặc tính chiến thuật, kỹ thuật của hệ thống tên lửa", bản tin viết thêm.

Thông báo cũng nhấn mạnh tất cả các nhiệm vụ đặt ra đã được thực hiện thành công.

Tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mang đầu đạn hạt nhân Yars RS-24 - Sputnik Việt Nam
Thượng nghị sĩ tiết lộ điều gì đã thúc đẩy Nga điều chỉnh chiến lược quốc phòng

Tổ hợp chiến lược RS-24 Yars là phiên bản sửa đổi của Topol-M, sử dụng lửa nhiên liệu rắn, có phiên bản di động và hầm phóng.

Thành viên Hội đồng chuyên gia của Hội đồng ủy ban công nghiệp — quân sự, chuyên gia Viktor Murakhovsky trong cuộc phỏng vấn với Sputnik đã nói về các tính năng của tên lửa Yars.

"Vũ khí này đang dần trở thành hệ thống chính trong danh mục tên lửa đạn đạo xuyên lục địa của Lực lượng Tên lửa Chiến lược. Tên lửa có độ chính xác cao, tầm bay tối đa khoảng 12 nghìn km, được trang bị đầu đạn có thể tách rời theo từng mục tiêu. Độ lệch — không lớn hơn 150 mét. Như thông tin đã biết, 98% các tổ hợp đã sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ trực chiến. Vụ phóng này xác nhận tình trạng sẵn sàng sử dụng vũ khí trong chiến đấu cũng như một số thay đổi về công nghệ hoặc hiện đại hóa. Việc phóng thành công, có nghĩa là các lực lượng tên lửa chiến lược của chúng ta, đặc biệt là các tổ hợp Yars, đã sẵn sàng trực chiến", — Victor Murakhovsky nói.

Năm nay, hơn ba chục bệ phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa "Yars" và "Avangard" được lên kế hoạch đưa vào làm nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала