'Chúng tôi ngưỡng mộ Quân đội nhân dân Việt Nam!'

© AFP 2023 / Hoang Dinh NamCác chiến sĩ QĐND Việt Nam trong cuộc diễu binh trước Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh
Các chiến sĩ QĐND Việt Nam trong cuộc diễu binh trước Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Đó là chia sẻ của Trưởng đoàn Sĩ quan trẻ Quân đội Ấn Độ, tại cuộc tọa đàm, trao đổi với đoàn sĩ quan trẻ QĐND Việt Nam, trong khuôn khổ chuyến thăm, giao lưu tại Việt Nam, từ ngày 3 đến 9/3, báo Tiền phong dẫn lời cho biết.

Phát biểu tại chương trình tọa đàm, trao đổi, trung tá Trần Viết Năng, Trưởng ban Thanh niên Quân đội, Trưởng đoàn Sĩ quan trẻ Quân đội nhân dân Việt Nam, khẳng định: Chuyến thăm của đoàn sĩ quan trẻ Quân đội Ấn Độ nằm trong các hoạt động triển khai thỏa thuận về trao đổi đoàn giao lưu sỹ quan trẻ năm thứ 7 giữa Quân đội 2 nước, nhằm góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị, hiểu biết và tin cậy lẫn nhau, làm phong phú và sâu sắc hơn quan hệ "Đối tác chiến lược toàn diện" giữa hai nước.

Hun Sen - Sputnik Việt Nam
Thủ tướng Campuchia Hun Sen: 'Bộ đội Việt Nam là đội quân nhà Phật'

Giới thiệu khái quát tình hình sĩ quan trẻ Việt Nam, Trung tá Trần Viết Năng cho biết trong số sỹ quan trẻ, nhiều người được đào tạo ở nước ngoài, trong đó có Ấn Độ như đào tạo học viên Lục quân, Hải quân và Không quân.

Về phương hướng hợp tác trong thời gian tới, Trưởng đoàn Sĩ quan trẻ QĐND Việt Nam đề nghị hai bên cần tích cực hơn nữa trong việc tuyên truyền cho đội ngũ sĩ quan trẻ Quân đội hai nước nắm chắc các nội dung của "Tuyên bố Tầm nhìn chung về Hợp tác quốc phòng Việt Nam — Ấn Độ giai đoạn 2015-2020" và các thỏa thuận mà Bộ Quốc phòng hai nước đã ký kết.

"Thành công của QĐND Việt Nam trong các cuộc chiến tranh đã được chúng tôi đưa vào giảng dạy trong các nhà trường. Chúng tôi rất ấn tượng, ngưỡng mộ tinh thần chiến đấu, sự chính quy, nghiêm túc của QĐND Việt Nam. Trong khuôn khổ giao lưu lần này, chúng tôi mong muốn được giới thiệu, tìm hiểu về cách thức huấn luyện đội ngũ sĩ quan trẻ của các bạn ở các cấp độ khác nhau và ở các đơn vị khác nhau".

© Ảnh : N.M/Tiền PhongTrưởng đoàn Sĩ quan trẻ Việt Nam trao tặng quà lưu niệm cho Trưởng đoàn Sĩ quan trẻ Ấn Độ
Trưởng đoàn Sĩ quan trẻ Việt Nam trao tặng quà lưu niệm cho Trưởng đoàn Sĩ quan trẻ Ấn Độ - Sputnik Việt Nam
Trưởng đoàn Sĩ quan trẻ Việt Nam trao tặng quà lưu niệm cho Trưởng đoàn Sĩ quan trẻ Ấn Độ

Thượng úy Mukesh Kurmar, Trưởng đoàn Sĩ quan trẻ Ấn Độ 

Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch và Bộ trưởng Nirmala Sitharaman chụp ảnh chung trước khi vào hội đàm. - Sputnik Việt Nam
Ấn Độ muốn xây nhà máy chế tạo vũ khí tại Việt Nam
Trung tá Trần Viết Năng cũng đề nghị Quân đội Ấn Độ quan tâm nhiều hơn nữa đối với việc đào tạo sĩ quan trẻ QĐND Việt Nam và ưu tiên các suất học bổng về chuyên ngành khoa học kỹ thuật quân sự mũi nhọn, tác chiến mạng, an ninh mạng, công nghệ thông tin…

Tại tọa đàm, thượng úy Mukesh Kurmar, Trưởng đoàn Sĩ quan trẻ Ấn Độ cũng giới thiệu về mô hình, tổ chức của hệ thống đào tạo đội ngũ học viên, sĩ quan trẻ cùng một số nét cơ bản của Quân đội Ấn Độ. Theo thượng úy Mukesh Kurmar, Quân đội Việt Nam và Ấn Độ có nhiều nét tương đồng rất thú vị.

"Thành công của QĐND Việt Nam trong các cuộc chiến tranh đã được chúng tôi đưa vào giảng dạy trong các nhà trường. Chúng tôi rất ấn tượng, ngưỡng mộ tinh thần chiến đấu, sự chính quy, nghiêm túc của QĐND Việt Nam. Trong khuôn khổ giao lưu lần này, chúng tôi mong muốn được giới thiệu, tìm hiểu về cách thức huấn luyện đội ngũ sĩ quan trẻ của các bạn ở các cấp độ khác nhau và ở các đơn vị khác nhau. Những hoạt động thiết thực như thế này sẽ góp phần gia tăng tình hữu nghị giữa Quân đội và sĩ quan trẻ hai nước chúng ta", thượng úy Mukesh Kurmar nói.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, giao lưu, đoàn sĩ quan trẻ Ấn Độ có các hoạt động nổi bật: Vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh; tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự; thăm Lữ đoàn 126 (Quân chủng Hải quân), Lữ đoàn 239 (Binh chủng Công binh), Trung đoàn 2, Sư đoàn 9 (Quân đoàn 4); tham quan một số di tích lịch sử, danh thắng…

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала