Việt Nam – Campuchia tăng cường hợp tác về thông tin và truyền thông

© fotohost-agency / Chuyển đến kho ảnhThủ tướng Campuchia Hun Sen
Thủ tướng Campuchia Hun Sen - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Thủ tướng Hun Sen đã đánh giá cao sự hợp tác giữa các bộ, ngành của hai nước Campuchia – Việt Nam trên lĩnh vực bưu chính viễn thông, theo VOV.

Hôm qua, Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Hun Sen đã tiếp thân mật đoàn đại biểu bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam, do Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam Nguyễn Mạnh Hùng làm trưởng đoàn, đang có chuyến thăm và làm việc tại Campuchia từ ngày 13-16/3.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen - Sputnik Việt Nam
Ông Hun Sen kiên quyết không để xảy ra đảo chính

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã gửi lời thăm hỏi của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến Thủ tướng Hun Sen và bày tỏ mong muốn của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam tặng đất nước Campuchia anh em một Trung tâm Giám sát an ninh không gian mạng. Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cũng báo cáo với Thủ tướng về nội dung, kết quả các cuộc hội đàm với Bộ trưởng Bưu chính Viễn thông Campuchia Tram Iv Tek và Bộ trưởng Thông tin Campuchia Khieu Kanharith; cảm ơn Thủ tướng và Chính phủ Campuchia đã tạo điều kiện hỗ trợ cho các chương trình, hoạt động hợp tác giữa hai nước Việt Nam – Campuchia nói chung và trên lĩnh vực thông tin, truyền thông nói riêng.

Thủ tướng Hun Sen đã đánh giá cao sự hợp tác giữa các bộ, ngành của hai nước Campuchia – Việt Nam trên lĩnh vực bưu chính viễn thông, công nghệ thông tin trong những năm qua đã góp phần giúp đất nước Campuchia nhanh chóng phát triển. Thủ tướng Campuchia cảm ơn và mong muốn Việt Nam sẽ sớm giúp Campuchia xây dựng Trung tâm Giám sát an ninh không gian mạng. Thủ tướng Hun Sen cho rằng món quà này có giá trị rất lớn đối với Chính phủ Campuchia trong việc ngăn chặn thông tin sai lệch, làm trong sạch môi trường an ninh mạng, giúp Chính phủ Campuchia chủ động kiểm soát và điều hành trên không gian mạng của đất nước mình.

Angkor Wat, Campuchia - Sputnik Việt Nam
Giải mã sự suy vong của đô thị cổ ở Campuchia

Trước đó, cùng ngày Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã có các cuộc hội đàm với Bộ trưởng Bưu chính Viễn thông Campuchia Tram Iv Tek và Bộ trưởng Thông tin Campuchia Khieu Kanharith. Tại các cuộc hội đàm, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã chia sẻ những định hướng phát triển của ngành bưu chính viễn thông, công nghệ thông tin, thông tin tuyên truyền của Việt Nam trong giai đoạn hiện nay khi bước vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Các bên đã cùng điểm lại những thành tựu đạt được trong hợp tác trên lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin, thông tin tuyên truyền giữa Việt Nam và Campuchia trong thời gian qua, đồng thời thống nhất biện pháp tăng cường hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới. Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã ký các biên bản ghi nhớ và kế hoạch hợp tác năm 2019 với Bộ trưởng Bưu chính Viễn thông Campuchia và Bộ trưởng Thông tin Campuchia.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала