Bình Nhưỡng cáo buộc Mỹ chuẩn bị cuộc chiến sinh hóa chống lại CHDCND Triều Tiên

© AP Photo / Dita AlangkaraBắc Triều Tiên
Bắc Triều Tiên - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Chính quyền Bắc Triều Tiên lên án Hoa Kỳ vì đang "tích cực chuẩn bị một cuộc chiến sinh hóa chống lại Bình Nhưỡng", Cơ quan Điện báo Trung ương Triều Tiên (CTLC) cho biết.

Theo bản tin này, Lầu năm góc năm nay đã tăng ngân sách cho chương trình chung Hoa Kỳ — Hàn Quốc nhằm nhận biết các mối đe dọa quân sự JUPITR (Joint United States Forces Korea Portal and Integrated Threat Recognition). 

đại sứ quán CHDCND Triều Tiên ở Tây Ban Nha - Sputnik Việt Nam
FBI được mời nhận dữ liệu bị đánh cắp từ Đại sứ quán CHDCND Triều Tiên

Phía Mỹ tuyên bố chương trình này được thiết lập để tiến hành các cuộc tập trận phòng thủ sinh học bởi nhóm quân đội Hoa Kỳ tại Hàn Quốc. Tuy nhiên Bình Nhưỡng tin rằng chương trình này "nhắm" vào CHDCND Triều Tiên, và được gọi là "kế hoạch cho một cuộc chiến sinh hóa". 

Bắc Triều Tiên tin rằng bước này nhằm mục đích biến Hàn Quốc thành "bãi thử nghiệm lớn" cho một cuộc chiến sinh hóa và mang lại thảm họa cho người dân trên bán đảo Triều Tiên.

"Đáng lo ngại hơn nữa là việc Hoa Kỳ khăng khăng xây dựng kế hoạch chiến tranh sinh hóa — cùng với các cuộc tập trận quân sự khác nhau chống lại CHDCND Triều Tiên, bất chấp tình cảm hòa giải trên bán đảo Triều Tiên", bài báo viết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала