Chuyên gia: Mỹ hiểu tiềm năng tên lửa hạt nhân thực sự của Triều Tiên

© REUTERS / KCNAЗапуск баллистической ракеты Hwasong-12 в КНДР
Запуск баллистической ракеты Hwasong-12 в КНДР  - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Hoa Kỳ hiểu được khả năng thực sự của tiềm năng tên lửa hạt nhân Triều Tiên và do đó không triển khai hệ thống phòng thủ chống tên lửa quy mô lớn trên lãnh thổ của mình, chuyên gia quân sự Vladimir Yevseyev cho biết.

Theo ông, sẽ là quá đáng khi nói rằng tên lửa của Triều Tiên có thể mang đầu đạn hạt nhân tới Washington, nhưng bờ biển California, “có lẽ, sẽ là mục tiêu trong tầm ngắm”. “Tuy nhiên, vấn đề ở đây là không có gì chắc chắn rằng đầu đạn hạt nhân sẽ sẵn sàng cho mục đích chiến đấu”, ông Yevseyev nói trong cuộc thảo luận tại MIA “Rossiya Segodnya”.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc hy vọng Mỹ và Triều Tiên sẽ tiếp tục đối thoại về vấn đề hạt nhân

Chuyên gia hướng sự chú ý vào hai điểm chính: khả năng mang thực tế của tên lửa Triều Tiên, và liệu đầu đạn có hoạt động hay không. Như ông Yevseyev đã lưu ý, tên lửa Triều Tiên có khả năng mang đầu đạn tới căn cứ quân sự trên đảo Guam, nếu hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ không đánh chặn chúng.

"Tóm lại, chúng ta có thể nói như sau: thực sự, tiềm năng hạt nhân của Bình Nhưỡng có thể gây ra mối đe dọa cho Hoa Kỳ - California. Nhưng Mỹ có thể khiến tiềm năng này trở nên rất nhỏ thông qua việc triển khai hệ thống phòng thủ chống tên lửa quy mô lớn. Và vì họ không thực hiện điều đó, như bạn thấy, tôi nghĩ rằng Hoa Kỳ hiểu được khả năng thực sự của tiềm năng (tên lửa hạt nhân) từ Triều Tiên", ông Yevseyev giải thích.

Chuyên gia nhấn mạnh, nếu Mỹ cho rằng tên lửa Triều Tiên mang đến mối đe dọa thực sự, thì Washington đã tiếp tục củng cố hệ thống phòng thủ tên lửa mà họ đã có ở California. "Họ (Hoa Kỳ) chỉ giới hạn ở những gì họ có ở Alaska. Tôi nghĩ rằng mối đe dọa là có giới hạn", ông Yevseyev nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала