Ngọc Miu bị đề nghị án 20 năm tù, Văn Kính Dương tử hình

© Ảnh : Thành Chung - TTXVNBị cáo Văn Kính Dương.
Bị cáo Văn Kính Dương. - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Sáng 9/5, sau khi công bố lại một số lời khai mâu thuẫn của các bị cáo, HĐXX mời đại diện VKS phát biểu quan điểm luận tội, theo Zing.

Văn Kính Dương bị đề nghị tử hình

© Ảnh : VietnamnetTrùm ma túy Văn Kính Dương khi bị bắt giữ
Ngọc Miu bị đề nghị án 20 năm tù, Văn Kính Dương tử hình - Sputnik Việt Nam
Trùm ma túy Văn Kính Dương khi bị bắt giữ

VKSND TP.HCM đánh giá hành vi phạm tội của các bị cáo và số lượng ma túy sản xuất ra sẽ là mầm mống hình thành tội phạm cho xã hội. Các bị cáo không có tình tiết giảm nhẹ đặc biệt nên cần áp dụng hình phạt cao nhất đối với Văn Kính Dương, Phạm Bảo Quân, Lê Văn Mang, Nguyễn Đức Kỳ Nam, Nguyễn Đắc Huy. Đồng thời cần cách ly các bị cáo Nguyễn Thu Huyền, Giang, Phạm Thị Thu Huyền, Nguyễn Bá Thành khỏi xã hội. Còn Ngọc Miu phải được áp dụng hình phạt giáo dục nghiêm.

Từ những lý lẽ nêu trên, VKS đề nghị HĐXX tuyên phạt Văn Kính Dương: 1-2 năm về tội Trốn khỏi nơi giam giữ; tử hình về tội Sản xuất trái phép chất ma túy; tử hình về tội Mua bán trái phép chất ma túy; 1-2 năm tù về tội Làm giả con dấu tài liệu của cơ quan, tổ chức; tội 8-9 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản; 100 triệu đồng.

5 đồng phạm của Văn Kính Dương bị đề nghị án tử hình
Bị cáo Lê Văn Mang bị đề nghị hình phạt tử hình về 2 tội Sản xuất trái phép chất ma túy; Mua bán trái phép chất ma túy.

Bị cáo Phạm Bảo Quân bị đề nghị hình phạt tử hình về tội Sản xuất trái phép chất ma túy và chung thân về tội Mua bán trái phép chất ma túy, tổng hợp hình phạt là tử hình, phạt 50 triệu đồng.

Nguyễn Đức Kỳ Nam bị đề nghị hình phạt tử hình về tội Sản xuất trái phép chất ma túy, phạt 50 triệu đồng.

Lê Hương Giang bị đề nghị tử hình về rội Mua bán trái phép chất ma túy, phạt 50 triệu đồng.

Nguyễn Đắc Huy bị đề nghị hình phạt tử hình về tội Sản xuất trái phép chất ma túy.

Trong hình là Lê Hương Giang. Nữ bị cáo khóc ngất khi bị VKS đề nghị án tử hình. 

Ngọc Miu bị đề nghị án 20 năm tù
Vụ Hoàng Anh Ngọc (tức Ngọc Miu) do có con nhỏ nên bị đề nghị hình phạt 20 năm tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy phạt 20 triệu đồng.

© Ảnh : zingMức án VKS đề nghị
Ngọc Miu bị đề nghị án 20 năm tù, Văn Kính Dương tử hình - Sputnik Việt Nam
Mức án VKS đề nghị

Ông trùm Văn Kính Dương khai không biết ma túy bị cấm
“Bị cáo có biết tại sao Nhà nước cấm sản xuất mua bán ma túy không?”

Trả lời HĐXX, Văn Kính Dương nói: “Bị cáo không am hiểu pháp luật nên không biết”

Chủ tọa tiếp tục truy vấn: “Bị cáo có hiểu tác hại của ma túy không?”

Dương khai anh ta cũng biết nhưng chỉ hiểu hết một phần ít về ma túy heroin, còn ma túy tổng hợp thì không. “Heroin gây nghiện còn ma túy tổng hợp ít gây nghiện hơn”, bị cáo 39 tuổi nói.

“Dùng ma túy rồi kích thích thần kinh, từ đó dẫn tới việc gì?” “Việc không tốt”, Dương đáp.

Chủ tọa cho rằng bị cáo từng bị xử lý về tội ma túy, báo chí cũng tuyên truyền về tác hại của loại chất gây nghiện này nên Dương phải nhận thức được. “50% tội phạm là dính tới ma túy. Gần đây chắc mọi người cũng biết vụ ở Bình Tân, dùng ma túy và giết hại của mẹ, bà và dì ruột. Cũng do ma túy gây ra. Việc đó ai cũng biết, bị cáo đừng nói là không biết”, chủ tọa nhấn mạnh.

Ngọc Miu từng khai biết rõ có ma túy trong nhà
Do có nhiều mâu thuẫn trong lời khai của các bị cáo nên chủ tọa quyết định công bố lại một số lời khai của các bị cáo.

Tại lời khai và đối chất trước đó, khi được hỏi Vũ Hoàng Anh Ngọc biết bị cáo Dương buôn bán ma túy từ lúc nào, bị cáo Lê Hương Giang khai: “Có lần Ngọc hỏi có phải Dương đang mua bán ma túy không? Tôi không nói. Ngọc bảo chị đừng giấu em, em hỏi mọi người, biết hết rồi”.

Trong lời khai của Ngọc Miu tại biên bản hỏi cung trước đó, cô không có ý kiến gì về biên bản lời khai và hỏi cung. Tuy nhiên, Ngọc xin bổ sung thêm là cô biết ma túy Nguyễn Thu Huyền để trong phòng Giang nhưng không rõ số lượng.

“Tôi nghe Huyền nói gói để trong phòng của Giang là thuốc lắc nên tôi biết. Do nể tình bạn bè chị em nên tôi cho Huyền để thuốc lắc ở đó”, lời khai của Ngọc được chủ tọa đọc lại.

Bên cạnh đó, Ngọc Miu cũng từng khai cô biết gói hàng là ma túy và chủ động gọi đặt phòng khách sạn. Huyền đưa bịch màu vàng cho Ngọc cầm rồi lấy chìa khóa lên mở cửa hòng. Sau đó Huyền cất đồ vào tủ gỗ. Trên đường về nhà, Ngọc có hỏi Huyền gói hàng vừa cất là gì? Huyền nói đó là ma túy.

"Tôi không biết Huyền tới chỗ ở của tôi để ma túy từ lúc nào cho đến khi Dương gọi điện cho tôi bảo nói Huyền tới lấy đồ. Lúc đó tôi mới biết số ma túy Huyền cất tại khách sạn là bao nhiêu", trích bản tự khai của Ngọc.

© Ảnh : Thành Chung - TTXVN Bị cáo Vũ Hoàng Anh Ngọc, người tình của Văn Kính Dương.
Ngọc Miu bị đề nghị án 20 năm tù, Văn Kính Dương tử hình - Sputnik Việt Nam
Bị cáo Vũ Hoàng Anh Ngọc, người tình của Văn Kính Dương.

Ông trùm trốn truy nã, lấy tên giả sản xuất 20 kg thuốc lắc
Năm 2008, Văn Kính Dương bị TAND quận Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) xử phạt 5 năm tù về tội Cướp giật tài sản. Trong thời gian thi hành án tại trại giam Thanh Lâm (Thanh Hóa), Dương có hành vi Tàng trữ trái phép ma túy. Sau đó anh ta bị TAND huyện Như Xuân, Thanh Hóa xử phạt 7 năm tù.

Tháng 6/2010, tại trại giam Thanh Lâm, cán bộ phân trại số 4 bắt quả tang Văn Kính Dương có hành vi Trốn khỏi nơi giam giữ. Sau đó Dương được chuyển đến cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Như Xuân để chờ truy tố, xét xử. Do có ý định bỏ trốn từ trước, Dương cùng một số phạm nhân chuẩn bị công cụ để trốn trại.

Trong thời gian trốn khỏi nơi giam giữ và bị truy nã, Văn Kính Dương tiếp tục Mua bán trái phép chất ma túy. Khi người tình Nguyễn Thị Phúc bị bắt giữ tại Hải Phòng, Dương lấy CMND mang tên Lê Cao Quý, sửa chữa và dán ảnh của Dương vào rồi đem đến Ngân hàng Techcombank chi nhánh Pasteur (TP.HCM) để mở tài khoản rồi rút gần 380 triệu chi xài cá nhân.

Sau đó, Dương tiếp tục tìm thuê người làm giả CMND mang tên Trần Ngọc Hiếu, thuê căn hộ ở quận 1 để tổ chức sản xuất, mua bán trái phép chất ma túy.

Vũ Hoàng Anh Ngọc (hay còn gọi là Ngọc Miu, Miu Miu) - Sputnik Việt Nam
Hot girl Ngọc Miu hầu tòa cùng trùm ma túy Văn Kính Dương

Khoảng tháng 6/2016, Dương đi chơi vũ trường tại Campuchia và quen biết người tên Tom (chưa rõ lai lịch). Cả hai móc nối cùng sản xuất ma túy (thuốc lắc).

Tom chịu trách nhiệm cung cấp nguyên liệu, tiền chất và chỉ dẫn cách thức sản xuất. Dương thuê địa điểm, thuê người, mua trang thiết bị và hóa chất để tổ chức sản xuất. Số bột ma túy bán thành phẩm được chia theo tỷ lệ Tom 7 phần, Dương 3 phần.

Sau khi thỏa thuận với Tom xong, Dương móc nối Nguyễn Đức Kỳ Nam, Phạm Bảo Quân, Lê Văn Mang trực tiếp sản xuất ma túy. Lê Hương Giang, Nguyễn Thu Huyền, Nguyễn Đắc Huy đảm nhận vận chuyển đi tiêu thụ. Nguyễn Bá Thành phụ trách mua hóa chất chuyển vào TP.HCM cho Dương sản xuất thuốc lắc.

Thời gian sau đó, Dương thuê nhiều căn hộ, biệt thự ở Trung Sơn (huyện Bình Chánh), quận 7, Nha Trang, Quảng Ninh, Đồng Nai để sản xuất thuốc lắc.

Từ tháng 6/2016 đến tháng 4/2017, Văn Kính Dương cùng các bị can trong vụ án đã thực hiện nghiên cứu thuốc lắc rồi đem ra thị trường tiêu thụ trót lọt trên 20 lượt mua bán với nhiều phương thức khác nhau. Cơ quan điều tra thu giữ hơn 20 kg thuốc lắc, 120 kg bột ma túy, 190,611 kg thành phẩm và 86,11 bột màu vàng tinh chất ở thể rắn.

© Ảnh : Báo Tiền PhongVũ Hoàng Anh Ngọc (hay còn gọi là Ngọc Miu, Miu Miu)
Ngọc Miu bị đề nghị án 20 năm tù, Văn Kính Dương tử hình - Sputnik Việt Nam
Vũ Hoàng Anh Ngọc (hay còn gọi là Ngọc Miu, Miu Miu)

Ngọc Miu phải chịu trách nhiệm về cất giấu 855,08 gram ma túy
Các bị cáo Lê Hương Giang, Nguyễn Thu Huyền, Nguyễn Đắc Huy, Nguyễn Thị Thu Huyền, Vũ Hoàng Anh Ngọc đều có sự thay đổi lời khai. Cơ quan công tố nhận định việc thay dổi lời khai không có căn cứ. Căn cứ vào chứng cứ, biên bản lời khai, hỏi cung có đủ cơ sở xác định hành vi cùa các bị cáo.

Lê Hương Giang phụ trách nhận ma túy từ Dương hoặc Huy, Quân để giao cho khách. Từ tháng 7/2016 đến 9/2016, Giang là người đi lấy tiền và tiếp xúc mua bán thuốc lắc. Do ham lợi nhuận cao nên Giang tự ý lấy bán cho một số đối tượng khác, Trong thời gian mua bán ma túy, Giang đem bán tổng cộng hơn 17.500 viên thuốc lắc cho Nguyễn Thị Thái Hằng (bà U) giúo Văn Kính Dương. Do đó, Giang phải chịu trách nhiệm hình sự với vai trò đồng phạm về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Nguyễn Đắc Huy là người tiếp nhận ma túy từ Dương, Giang đi giao cho khách. Ban đầu được Dương trả công 15 triệu đồng từ Dương. Ngoài ra Huy còn nhận ma túy từ Dương mang ra Hà Nội giao cho Giang. Huy đã giao cho Giang 500 viên để bán lẻ, 1.000 viên cho bà U. Do đó, Huy phải chịu trách nhiệm về vai trò đồng phạm về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Nguyễn Thu Huyền giúp Giang đi nhận tiền từ đối tượng mua ma túy. Sau đó, Dương đặt vấn đề với Huyền để trực tiếp đi thu tiền thay Giang. Huyền có môt lần nhận 500 viên thuốc lắc để đi giao cho bà U, 1.000 viên giao cho Huy. Tiếp đó, Huyền mang 7 gói cà phê ma túy qua nhà Ngọc cất giữ rồi đem đến khách sạn giấu. Do đó, Huyền phải chịu trách nhiệm về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Vũ Hoàng Anh Ngọc là bị cáo gọi cho Nguyễn Thu Huyền đem má túy đi cất giấu. Sau đó, Ngọc đặt khách sạn để Huyền giấu ma túy ở đây. Do đó, bị cáo phải chịu trách nhiệm với vai trò đồng phạm giúp sức về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy với tổng khối lượng 855,08 gram.

Phạm Thị Thu Huyền là người trực tiếp giao ma túy cho Đào Thị Tô Ly ở Hải Phòng để nhận tiền công. Do đó, bị cáo này phải chịu trách nhiệm về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Bị cáo Vũ Hoàng Anh Ngọc, người tình của Văn Kính Dương.  - Sputnik Việt Nam
Vì sao hotgirl Ngọc Miu 'thoát' nhiều tội?

Hành vi của các bị cáo đặc biệt nghiêm trọng
Đây là vụ án sản xuất, mua bán trái phép ma túy lớn nhất cả nước vào năm 2017. Hành vi phạm tội của các bị cáo là cố ý, xâm phạm đến trật tự an toàn xã hội cả nước. Các bị cáo nhận thức được hành vi của mình và ma túy bị pháp luật nghiêm cấm. Nhưng vì tư lợi cá nhân nên coi thường pháp luật, thực hiện vi phạm tới cùng.

Hành vi phạm tội của các bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng. Văn Kính Dương là người cầm đầu, chủ mưu và là đối tượng truy nã. Đó đó Dương phải chịu trách nhiệm hình sự về các tội Trốn khỏi nơi giam giữ xảy ra vào năm 2010; Mua bán trái phép chất ma túy và Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra năm 2012 với khối lượng ma túy 493,34 gram methamphetamine và chiếm đoạt 377,9 triệu đồng; Làm giả con dấu tài liệu của cơ quan tổ chức; Sản xuất trái phép chất ma túy và Mua bán trái phép chất ma túy.

Qua nhiều lần đã sản xuất được hơn 200 kg các loại, phân phối cả nước, thu lợi hơn 200 tỷ đồng. Các bị cán lập xưởng, chia tách công đoạn sản xuất ma túy ở nhiều địa phương rồi đem đi tiêu thụ ở các thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội, Hải Phòng.

Từ tháng 6/2016 đến tháng 4/2017, Văn Kính Dương cùng các bị can trong vụ án đã thực hiện nghiên cứu thuốc lắc rồi đem ra thị trường tiêu thụ trót lọt trên 20 lượt mua bán với nhiều phương thức khác nhau. Cơ quan điều tra thu giữ hơn 20 kg thuốc lắc, 120 kg bột ma túy, 190,611 kg thành phẩm và 86,11 bột màu vàng tinh chất ở thể rắn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала