Tướng Lương Tam Quang: Bộ Công an mở rộng điều tra, tập trung lực lượng truy bắt Bùi Quang Huy

© Ảnh : VTCThiếu tướng Lương Tam Quang.
Thiếu tướng Lương Tam Quang. - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Trả lời câu hỏi của Zing.vn, trung tướng Lương Tam Quang cho biết cơ quan cảnh sát điều tra đã phát lệnh truy nã toàn quốc và quốc tế với ông chủ Nhật Cường Bùi Quang Huy.

Chiều 31/5, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Mai Tiến Dũng chủ trì buổi họp báo thường kỳ Chính phủ tháng 5. Buổi họp diễn ra ngay sau khi Chính phủ dành cả buổi chiều họp thường kỳ dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm - Sputnik Việt Nam
Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm: Bùi Quang Huy bỏ trốn không ảnh hưởng đến vụ án Nhật Cường mobile

Bộ Công an mở rộng điều tra, tập trung lực lượng truy bắt Bùi Quang Huy

Về việc cùng bị khởi tố với ông chủ Nhật Cường Bùi Quang Huy còn có 8 đối tượng khác nhưng đều chưa được công bố danh tính, người phát ngôn Bộ Công an, trung tướng Lương Tam Quang, khẳng định danh tính 8 người này sẽ được công bố vào thời điểm thích hợp nhất để không ảnh hưởng đến việc điều tra.

Ông Quang giải thích bản chất các đối tượng khi bị phát hiện luôn tìm mọi thủ đoạn để trốn tránh việc xử lý, kể cả bỏ trốn giống như ông chủ Nhật Cường Bùi Quang Huy. Như vậy sẽ gây khó khăn cho cơ quan điều tra.

Công an khám xét các cửa hàng của Nhật Cường Mobile - Sputnik Việt Nam
Hà Nội đã chi bao nhiêu tiền thuê dịch vụ của Nhật Cường?

Trung tướng Lương Tam Quang cho biết Bộ Công an đang điều tra mở rộng, tìm cách thu hồi triệt để tài sản và đặc biệt, tập trung lực lượng truy bắt Bùi Quang Huy. Khi bắt được sẽ tính đến việc công bố danh tính 8 đối tượng liên quan.

Chưa khởi tố nên chưa thể áp dụng biện pháp ngăn chặn với Bùi Quang Huy

Trung tướng Lương Tam Quang cho biết căn cứ vào tài liệu thu thập được và trên cơ sở xác định công ty Nhật Cường có dấu hiệu của hoạt động buôn lậu, công an đã ra lệnh khám xét khẩn cấp 9 địa điểm liên quan đến Nhật Cường. Sau đó cơ quan điều tra gửi thông báo đến VKSND cùng cấp theo đúng quy định.

Trong quá trình khám xét, Tổng giám đốc Nhật Cường là Bùi Quang Huy không có mặt tại nơi cư trú.

Ông Hoàng Trung Hải - Sputnik Việt Nam
Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải chính thức lên tiếng về Nhật Cường Mobile

“Tại thời điểm đó do chưa khởi tố nên chưa thể áp dụng biện pháp ngăn chặn với Bùi Quang Huy”, ông Quang nói.

Theo người phát ngôn Bộ Công an, trong quá trình khám xét, công an đã thu thập được số chứng cứ và các tài liệu liên quan, vì thế đã ra quyết định khởi tố, lệnh bắt tạm giam đối với Bùi Quang Huy cùng 8 người khác để điều tra về các tội Buôn lậu và Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng.

“Cơ quan CSĐT đã thi hành các lệnh trên, riêng Bùi Quang Huy từ lúc khám xét đến lúc khởi tố vẫn không đến trình diện, không có mặt ở nơi cư trú nên công an đã ra lệnh truy nã toàn quốc và truy nã quốc tế với Bùi Quang Huy”, ông Quang thông tin.

Ông cho biết Bộ Công an kêu gọi Bùi Quang Huy ra đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Về những vấn đề báo chí quan tâm, ông khẳng định sẽ được làm rõ trong quá trình điều tra và thể hiện kết luận điều tra.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала