Kim Jong-un xuất hiện trước công chúng với một nhà ngoại giao "bị đàn áp"

© Sputnik / Vitaliy Ankov / Chuyển đến kho ảnhKim Jong-un
Kim Jong-un  - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
TOKYO / MATXCƠVA (Sputnik) - Nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un đã tham dự buổi hòa nhạc cùng với một trong những quan chức thân cận, ông Kim Yong-chol, người mà các hãng truyền thông của Hàn Quốc đưa tin là đã bị miễn nhiệm và được đưa đi "giáo dục lại", Thông tấn xã Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết.

"Đồng chí Kim Jong-un, nhà lãnh đạo cao nhất của đảng, nhà nước và các lực lượng vũ trang, hôm mồng 2 tháng Sáu đã tới xem chương trình biểu diễn của các đoàn nghệ thuật nghiệp dư với thành phần là các nữ sĩ quan của Quân đội Nhân dân Triều Tiên", trích thông cáo.

Trong số những người đi tháp tùng “nhà lãnh đạo tôn kính” tới buổi hòa nhạc có vợ ông, bà Lee Sol Zhu và người đứng đầu Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên về thống nhất đất nước, ông Kim Yong Chol.

Trước đó, tờ báo Chosun Ilbo của Hàn Quốc đưa tin rằng Kim Yong Chol đã được gửi đi "cải tạo lại" ở tỉnh Chagando. Ông là một trong những nhà đàm phán chính trong quá trình chuẩn bị cuộc gặp thứ hai của Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Hà Nội vào tháng Hai.

Ấn phẩm cũng tuyên bố rằng Bắc Triều Tiên được cho là đã hành quyết đại diện đặc biệt của hội đồng nhà nước về chính sách với Hoa Kỳ, ông Kim Hyok Chol do hội nghị thượng đỉnh tại Hà Nội thất bại. Cho tới hiện nay vẫn chưa rõ về số phận của nhân vật này, và ông vắng mặt tại sự kiện kể trên. Cùng với Kim Hyuk Chol, bốn thành viên khác của CHDCND Triều Tiên cũng được cho là đã bị xử tử. Chosun Ilbo khẳng định rằng, "những người bị hành quyết" là các nhân vật bị buộc tội làm gián điệp cho Hoa Kỳ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала