Đại sứ Singapore tại LHQ chúc mừng Việt Nam trúng cử Hội đồng Bảo an

Đăng ký
Đại sứ Burhan Gafoor - Trưởng Phái đoàn Singapore tại Liên Hợp Quốc chúc mừng Việt Nam chính thức trở thành Uỷ viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2020-2021, - Lao Động đưa tin.

Trên Twitter, Đại sứ Burhan Gafoor viết: "Chúc mừng Việt Nam đã được bầu vào Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc với số phiếu cao nhất".

Trưởng phái đoàn Singapore tại Liên Hợp Quốc cũng nói thêm: “Vinh dự khi được đại diện Singapore bỏ phiếu bầu cho Việt Nam. Singapore có quan hệ tuyệt vời với Việt Nam và chúng tôi tin tưởng Việt Nam sẽ đảm nhận xuất sắc vai trò này".

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì và phát biểu khai mạc Hội nghị.  - Sputnik Việt Nam
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Việt Nam sẽ đảm nhiệm thành công trọng trách tại HĐBA

Đại sứ Burhan Gafoor đăng kèm chia sẻ này ảnh bỏ phiếu và ảnh chụp cùng Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung và Đại sứ Đặng Đình Quý - Trưởng phái đoàn Việt Nam tại Liên Hợp Quốc tại trụ sở Liên Hợp Quốc. 

Trước đó, tối 7.6 (theo giờ Việt Nam), khóa họp thứ 73 Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc đã công bố Việt Nam trúng cử vị trí  ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2020-2021 với số phiếu cao gần như tuyệt đối 192/193. 

Đây được đánh giá là số phiếu kỷ lục khi theo quy định ứng cử viên cho vị trí này chỉ cần đạt số phiếu ủng hộ bằng hoặc hơn 70% tổng số các nước thành viên Liên Hợp Quốc tham gia bỏ phiếu (tức là khoảng 128, 129 phiếu), không tính các phiếu trắng không có ý kiến hoặc những nước bị truất quyền bỏ phiếu do không hoàn thành trách nhiệm đóng góp tài chính cho hoạt động của Liên Hợp Quốc.

Với kết quả này, Việt Nam sẽ thay thế Kuwait tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc từ ngày 1.1.2020. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала