T-14 "Armata" của Nga đứng đầu bảng xếp hạng xe tăng thế giới

© Sputnik / Michael KlimentyevXe tăng bánh xích T-14 trên nền tảng "Armata" trong cuộc diễu binh trên Quảng trường Đỏ.
Xe tăng bánh xích T-14 trên nền tảng Armata trong cuộc diễu binh trên Quảng trường Đỏ. - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Các chuyên gia nước ngoài đã công nhận xe tăng T-14 "Armata" của Nga là xe tăng tốt nhất thế giới. AMX-56 Leclerc của Pháp đứng thứ hai trong bảng xếp hạng xe bọc thép và Leopard 2 A7 + của Đức đứng thứ ba.

Theo các nhà phân tích của ấn phẩm World Digital News, ưu điểm chính của xe tăng Nga là khối lượng xe tăng, cỡ nòng của súng, sức mạnh động cơ và giáp tăng. Nhờ thiết kế cho phần tháp pháo xe tăng không có người ở, các nhà thiết kế của xe tăng Armata đã giảm được khối lượng xuống còn 49 tấn. Ngoài ra, bản thân xe tăng thấp hơn và đỡ lộ hơn đối với kẻ thù. Trên T-14 có thể lắp súng cỡ nòng 125 mm hoặc 152 mm. 

© SputnikXe tăng T-14 «Armata»
T-14 Armata của Nga đứng đầu bảng xếp hạng xe tăng thế giới - Sputnik Việt Nam
Xe tăng T-14 «Armata»

Động cơ "Armata" cho phép đạt tốc độ tối đa 90 km / h. Thể tích của bình nhiên liệu được thiết kế để xe tăng có thể chạy xa tới 500 km. Độ dày của lớp giáp phía trước "Armata" là 950 mm, tấm bọp thép được sản xuất dựa trên cơ sở hợp kim composite. Đồng thời, xe tăng được trang bị các tổ hợp phòng thủ "Afganit" và "Malakhit", có khả năng chống lại tên lửa và đạn chống tăng. 

Xe tăng Abrams của Mỹ và Merkava của Israel không lọt vào tốp ba. Xe tăng Mỹ đứng thứ tư trong bảng xếp hạng. Xe tăng của Lực lượng Quốc phòng Israel nhường vị trí cho xe tăng K2 Black Panther của Hàn Quốc và Type 10 Hitomaru của Nhật Bản, vì vậy lùi xuống xếp thứ bảy. 

Публикация от цифровые новости (@worlddigitalnews)

Các vị trí thấp hơn được sắp xếp như sau: đứng thứ tám là Type 99A2 của Trung Quốc, thứ chín là Altay của Thổ Nhĩ Kỳ, thứ mười là Challenger 2LEP của Anh, thứ mười một là T-80VVM / T-84U Oplot của Ukraina, thứ mười hai là T-90MS của Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала