Phó Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng nói tự bỏ tiền đi du lịch Nhật Bản

© Ảnh : vovPV VOV trao đổi với Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng - Huỳnh Văn Sum.
PV VOV trao đổi với Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng - Huỳnh Văn Sum. - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng - Huỳnh Văn Sum khẳng định tự bỏ tiền đi du lịch, không phải do Trịnh Sướng tài trợ, VOV đưa tin.

Liên quan đến việc Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Lê Văn Hiểu tại buổi họp báo ngày 11/6 thông tin một số lãnh đạo trong tỉnh được doanh nghiệp Trịnh Sướng mời đi tham quan du lịch Nhật Bản, trong đó có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng - Huỳnh Văn Sum, phóng viên VOV đã có buổi trao đổi thẳng thắn với ông Huỳnh Văn Sum các vấn đề xoay quanh vụ việc này.

PV: Trong những ngày qua, vì sao có sự bất nhất trong việc cung cấp thông tin cho báo chí khi Phó chủ tịch UBND tỉnh có nói ông (Huỳnh Văn Sum) là trưởng đoàn một chuyến đi du lịch do ông Trịnh Sướng tài trợ. Trong khi bản thân ông thì nói là không có chuyện này?

Đại gia xăng dầu Trịnh Sướng tại Cơ quan điều tra.   - Sputnik Việt Nam
Phó bí thư Sóc Trăng và Giám đốc Sở Y tế 'tình cờ' gặp Trịnh Sướng ở Nhật

Ông Huỳnh Văn Sum: Tôi đi du lịch bên Nhật là nghỉ phép. Tôi có xin chi bộ đàng hoàng và được Đảng ủy của văn phòng xin ý kiến Đảng ủy của các cơ quan và được cấp thẩm quyền cho nghỉ phép và đi du lịch.

Trong đoàn có anh Tư Thái, nguyên Giám đốc Công an tỉnh, trước đây là thủ trưởng của tôi, rủ đi. Chúng tôi mua tour du lịch của Vietravel, kinh phí tự túc. Không có ai phân công tôi làm trưởng đoàn.

PV: Chuyến đi này ông phải đóng bao nhiêu tiền cho tour?

Ông Huỳnh Văn Sum: Tôi có phiếu thu khi nộp tiền cho Vietravel, hơn 38 triệu đồng.

PV: Ông là người đăng ký trực tiếp tour hay nhờ một ai khác?

Ông Huỳnh Văn Sum: Tôi nhờ tài xế qua đăng ký và đóng tiền. Tài xế tôi đi rút tiền về đóng.

PV: Vì sao chuyến đi du lịch của ông lại trùng khớp với chuyến du lịch của một nhóm cán bộ do ông Trịnh Sướng tài trợ?

Ông Huỳnh Văn Sum: Cái này là trùng hợp ngẫu nhiên, tôi cũng không hiểu được. Khi tôi đăng ký với Vietravel, đủ người cho tour thì họ mới thông báo đi.

Không những ở đây trùng hợp mà qua bên Nhật cũng trùng hợp, bởi người Việt Nam sang đó rất đông, không chỉ riêng Sóc Trăng mà nhiều người ở các tỉnh phía Nam nữa. Một đoàn rất đông đi chung một chuyến máy bay. Có tới tận 5 xe đón khách về khách sạn rồi Vietravel mới bố trí và cũng không công bố ai là trưởng đoàn, cứ sắp hàng đi chơi. Mọi người cũng tự do chụp hình. Tóm lại, anh Tư Thái có nhã ý mời tôi đi chung cho vui chứ không có ai rủ chuyến này đi chung với Trịnh Sướng.  

© Ảnh : vovPhiếu thu mà ông Huỳnh Văn Sum cho biết tự túc mua tour du lịch.
Phó Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng nói tự bỏ tiền đi du lịch Nhật Bản - Sputnik Việt Nam
Phiếu thu mà ông Huỳnh Văn Sum cho biết tự túc mua tour du lịch.

PV: Trước chuyến đi này ông có biết gì về thông tin chuyến du lịch do ông Trịnh Sướng đài thọ cho nhóm cán bộ trong tỉnh Sóc Trăng không?

Ông Huỳnh Văn Sum: Vấn đề đài thọ này tôi không biết. Tôi chỉ được anh Tư Thái rủ đi chung chuyến. Mạnh ai người đó đóng tiền đi du lịch chung, chứ không biết chuyện tài trợ như thế nào.

PV: Cho dù trong đoàn đó là có những vị nguyên là lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng. Ở cương vị ông là Phó Bí thư Tỉnh ủy mà ông không hoàn toàn biết là có các vị lãnh đạo khác đi?

Ông Huỳnh Văn Sum: Tôi chỉ biết là có anh Tư Thái, anh Tư Hiệp đi. Ngoài ra thì không biết ai khác. Khi tập trung có gặp nhau thì mới chào hỏi.

PV: Vậy ông có suy nghĩ như thế nào về phát ngôn của Phó chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho rằng, ông là trưởng đoàn và có thành lập hẳn một chuyến đi?

Ông Huỳnh Văn Sum: Tôi khẳng định, Phó Chủ tịch phát biểu tại buổi họp báo hoàn toàn là sai. Không đúng sự thật. Và tôi cũng không được ai phân công làm trưởng đoàn, kể cả đi du lịch cũng không ai công bố tôi là trưởng đoàn.

PV: Sau khi Phó Chủ tịch UBND tỉnh có phát biểu như vậy, ông có thực hiện công tác báo cáo với Tỉnh ủy, cũng như là các cơ quan có trách nhiệm không?

Ông Huỳnh Văn Sum: Tôi có nhận được thông tin từ các báo đăng trên mạng trong buổi chiều hôm đó. Ngay sáng hôm sau, tôi báo cáo cho đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và khẳng định, tôi không làm trưởng đoàn và cũng không có ai phân công cho tôi làm trưởng đoàn hết. Tôi đi du lịch bằng con đường nghỉ phép, đăng ký Vietravel sắp tour.

© Ảnh : vovÔng Huỳnh Văn Sum (thứ 6 từ trái sang) chụp ảnh chung với nhiều thành viên khi du lịch Nhật Bản.
Phó Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng nói tự bỏ tiền đi du lịch Nhật Bản - Sputnik Việt Nam
Ông Huỳnh Văn Sum (thứ 6 từ trái sang) chụp ảnh chung với nhiều thành viên khi du lịch Nhật Bản.

PV: Ở cương vị là Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng, ông sẽ chịu sự quản lý của Ban Bí thư. Vậy thì việc đi nước ngoài du lịch, mà ông nói là báo cáo với các cơ quan chức năng trong tỉnh có đúng theo quy tắc của Đảng hay không?

Ông Huỳnh Văn Sum: Theo quy định, tôi là đối tượng do Ban Bí thư quản lý. Nhưng việc đi du lịch, kể cả công tác nước ngoài chỉ có các đồng chí Ủy viên Trung ương, Bí thư, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND là tỉnh phải xin ý kiến. Còn Phó Bí thư như tôi thì không, các cấp có thẩm quyền ở dưới giải quyết.

PV: Qua vụ việc gây nhiều ý kiến trái chiều này, ông có rút ra được kinh nghiệm hay bài học gì hay không?

Ông Huỳnh Văn Sum: Tôi thì không có gì phải rút kinh nghiệm vì việc đi du lịch là chuyện vui vẻ, cứ đăng ký tour là đi thôi. Tôi không chủ đích sắp xếp trước để Vietravel sắp tour mà tất cả là ngẫu nhiên.

PV: Dư luận cũng thắc mắc, vì sao những cơ quan trong tỉnh và những vị lãnh đạo đứng đầu tỉnh lại có những phát biểu mâu thuẫn, bất nhất như thế?

Ông Huỳnh Văn Sum: Cái đó là do đồng chí Hiểu, Phó chủ tịch không nắm được chuyến đi này như thế nào. Đồng chí Hiểu phát biểu không đúng sự thật. Tôi khẳng định chuyện đó hoàn toàn là sai.

PV: Về phía Phó chủ tịch UBND tỉnh, sau khi phát biểu như thế đã đến gặp ông trao đổi hay chưa?

Ông Huỳnh Văn Sum: Sau khi phát biểu thì đồng chí Hiểu có qua xin lỗi vì nhầm lẫn như vậy. Tôi nói chuyện này cứ bỏ qua và giữ mối quan hệ bình thường. Có gì thì để Bí thư Tỉnh ủy xem xét.

PV: Cảm ơn ông.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала