Trump hoan nghênh Hà Nội chống gian lận thương mại: Khẳng định tình cảm tốt đẹp với nhân dân Việt Nam

© REUTERS / Jonathan Ernst Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Washington
 Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Washington - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Tổng thống Trump hoan nghênh quyết tâm và hành động quyết liệt chống gian lận xuất xứ hàng hóa, gian lận thương mại của Việt Nam, VTC News dẫn lời đại diện Bộ Ngoại giao khẳng định.

Liên quan tới cuộc trò chuyện ngắn giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hôm 28/6 bên lề thượng đỉnh G-20 tại Nhật Bản, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết 2 nhà lãnh đạo đã có cuộc trao đổi cởi mở, xây dựng về những trọng tâm hợp tác giữa 2 nước, đặc biệt là các vấn đề liên quan tới thương mại và năng lượng. 

Lễ đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến dự Hội nghị cấp cao Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20). - Sputnik Việt Nam
Trump khẳng định "tình cảm tốt đẹp" với Việt Nam: Thủ tướng gặp gỡ song phương bên lề Hội nghị G20

"Tổng thống Trump hoan nghênh và khẳng định ủng hộ hợp chiến lược về năng lượng và đề nghị 2 nước xây dựng quan hệ thương mại cân bằng cùng có lợi, hoan nghênh quyết tâm và hành động quyết liệt chống gian lận xuất xứ hàng hóa, gian lận thương mại của Việt Nam", bà Hằng cho biết.

Cũng theo Người phát ngôn Bộ Ngoại giao, Tổng thống Trump khẳng định dành tình cảm tốt đẹp với nhân dân Việt Nam, ủng hộ phát triển mạnh mẽ quan hệ song phương Mỹ-Việt Nam.

© Ảnh : VGP/Quang HiếuThủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump
Trump hoan nghênh Hà Nội chống gian lận thương mại: Khẳng định tình cảm tốt đẹp với nhân dân Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump

Quan hệ giữa Việt Nam và Mỹ không ngừng được cải thiện trong những năm qua, đặc biệt là trên lĩnh vực kinh tế, thương mại. Kim ngạch xuất khẩu hai chiều đạt hơn 60 tỷ USD năm 2018, trong đó hàng hóa xuất khẩu của Mỹ tới Việt Nam chạm mức hơn 12 tỷ USD, tăng hơn 36% so với năm 2017, biến Việt Nam trở thành một trong những thị trường xuất khẩu tăng trưởng nhanh nhất của Mỹ.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng trả lời câu hỏi của các phóng viên về những vấn đề được dư luận quan tâm.  - Sputnik Việt Nam
Việt Nam lên tiếng về tuyên bố của Tổng thống Trump cáo buộc Việt Nam "lạm dụng" thương mại

Hội nghị thượng đỉnh G20 được tổ chức tại Osaka, Nhật Bản trong 2 ngày 28 và 29/6. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự phiên họp chính thức đầu tiên của hội nghị vào sáng ngày 28 và có bài phát biểu tại phiên họp về Đổi mới sáng tạo chiều cùng ngày.

Bên lề hội nghị, ngoài cuộc gặp với Tổng thống Mỹ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc còn có các cuộc gặp, trao đổi song phương với Chủ tịch Trung Quốc, Tổng thống Chile, các Thủ tướng Ấn Độ, Canada, Chủ tịch Ủy ban châu Âu và Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) để trao đổi về các biện pháp tăng cường quan hệ với các đối tác.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала