Con khỉ béo nhất thế giới trốn thoát khỏi trại động vật giảm cân

© Flickr / Kevin Cabralcon khỉ
con khỉ  - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Năm 2017, trên mạng xã hội bắt đầu lan truyền các meme với một chú khỉ béo quay sống ở chợ Bangkok. Đồng thời, các nhà báo địa phương đã viết loạt bài về con vật, khiến nó nổi tiếng trên toàn thế giới.

Anh chàng béo này hóa ra là một con khỉ vằn tên là Chú Mập. Do đứng đầu  đàn và khách du lịch luôn chú ý, cho nó ăn thức ăn không lành mạnh, Chú Mập 20 tuổi đã béo đến 26 kg, gấp ba lần trọng lượng bình thường của loài này.

Посмотреть эту публикацию в Instagram

Публикация от Ripley's Believe It or Not! (@ripleysbelieveitornot)

Đại diện Bộ Công viên Quốc gia và Bảo tồn Thiên nhiên Thái Lan đã quan tâm đến con khỉ và quyết định rằng nó cần được giải cứu khẩn cấp. Họ đã đưa Chú Mập từ chợ đến một trại đặc biệt dành cho động vật giảm béo, nơi con khỉ được chăm sóc bằng chế độ ăn rau và trái cây.

Посмотреть эту публикацию в Instagram

Публикация от FOOD AND INFO (@foodninfo)

Và điều đó đã có tác dụng. Sau ba tháng, bác sĩ thú y chịu trách nhiệm về sức khỏe của Chú Mập nói rằng bụng của nó đã thôi không bị sa xuống lệt xệt trên mặt đất. Chú Mập ở trong trại hai năm, sau đó nó được cho về chợ. Nhưng trong quá trình vận chuyển, con khỉ đã trốn thoát vào rừng.

Посмотреть эту публикацию в Instagram

Публикация от @sharkisha_ratchet

Việc tìm kiếm con vật mất tích chưa dẫn đến kết quả. Theo các bác sĩ thú y, có thể nó trốn để chết một mình trong cô độc vì đã già. Tuy nhiên, hầu hết người hâm mộ Chú Mập tin rằng nó hiện đang sống một cuộc đời hạnh phúc và trọn vẹn, tránh xa những con người khó chịu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала