Tuần duyên Hoa Kỳ công bố đoạn video bắt giữ tàu ngầm chở cocaine

© Ảnh : Fotolia/EinBlickTu ngầm
Tu ngầm - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Lực lượng bảo vệ bờ biển Hoa Kỳ (USCG) đã công bố đoạn video ngoạn mục về cuộc đột kích của lực lượng đặc nhiệm truy đuổi và chặn bắt chiếc tàu ngầm chở ma túy. Đoạn phim cho thấy cảnh bắt giữ con tàu bán ngầm, di chuyển với tốc độ cao ở phía Đông Thái Bình Dương vào tháng 6 năm 2019.

Đoạn video cho thấy cách tàu tuần duyên Munro của Mỹ tiếp cận tàu ngầm đang di chuyển, và sau đó binh lính Mỹ, chạy hết tốc lực, leo lên nóc tàu, phá nắp sập cho đến khi những kẻ vận chuyển ma túy phải mở cửa bước ra.

Theo đó, con tàu bán ngầm đang vận chuyển lô cocaine nặng hơn 7 tấn, có giá trị thị trường lên tới 232 triệu đô la.

Để chế tạo tàu ngầm và tàu bán ngầm, những kẻ mafia ma túy sử dụng thép, sợi thủy tinh và động cơ cực mạnh, cho phép những tàu như vậy di chuyển hàng ngàn km dưới nước từ Colombia đến Hoa Kỳ. Tàu ngầm có khả năng lặn sâu nhỏ chỉ vài mét, trong khi tàu bán ngầm nổi lên trên mặt nước vài chục cm, khiến chúng không bị phát hiện trong điều kiện thời tiết u ám.

Thủy thủ đoàn của tàu ngầm vận chuyển ma túy thường không quá 5 người, chiều dài của tàu có thể vượt quá 10 mét, phạm vi di chuyển là 5 nghìn km và khối lượng cocaine vận chuyển là 10 tấn. Những đặc điểm ấn tượng như vậy là cần thiết để di chuyển trong một hành trình khó khăn, vì trên tuyến đường trực tiếp từ Colombia đến Hoa Kỳ qua Biển Caribê, nơi vận tải đường biển phát triển, các tàu ngầm chở ma túy rất dễ bị phát hiện.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала