Tàu khu trục của Hải quân Việt Nam hoàn thành chuyến thăm đầu tiên tới Vladivostok

CC BY 4.0 / Ministry of Defence of the Russian Federation / (cropped image)Tàu khu trục Quang Trung của Lực lượng Hải quân Việt Nam đã đến Vladivostok
Tàu khu trục Quang Trung của Lực lượng Hải quân Việt Nam đã đến Vladivostok  - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
VLADIVOSTOK (Sputnik) - Tàu khu trục Quang Trung của Hải quân Việt Nam đã hoàn thành chuyến thăm hữu nghị đầu tiên trong lịch sử quan hệ song phương Nga-Việt tới Vladivostok, nơi tàu tham gia lễ kỷ niệm Ngày Hải quân Nga.

Tàu khu trục đã đến căn cứ chính của Hạm đội Thái Bình Dương vào ngày 25 tháng 7. Ngày 28 tháng 7 tàu tham gia cuộc diễu hành vinh danh Ngày Hải quân Nga.

Nghi thức long trọng chào đón tàu khu trục Quang Trung  của Lực lượng Hải quân Việt Nam tại Vladivostok - Sputnik Việt Nam
Lễ nghênh đón tàu khu trục "Quang Trung" của Hải quân Việt Nam tại Vladivostok

Trong chuyến thăm, các thủy thủ hải quân đã có buổi tưởng niệm các thủy thủ của hạm đội Thái Bình Dương hy sinh trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, đặt vòng hoa tại Ngọn lửa vĩnh cửu của Khu tưởng niệm "Vinh quang Hạm đội Thái Bình Dương" và được chỉ huy Hạm đội Thái Bình Dương, đô đốc Sergei Avakyants tiếp đón.

"Hôm nay, tàu khu trục Quang Trung của Hải quân Việt Nam rời đội tàu diễu binh của Hạm đội Thái Bình Dương và được tàu tên lửa R-14 hộ tống, bắt đầu rời biên giới lãnh hải của Nga", ông  Voskresensky nói.

© Sputnik / Vitaly Ankov / Chuyển đến kho ảnhLễ nghênh đón tàu khu trục "Quang Trung" của Hải quân Việt Nam tại Vladivostok
Tàu khu trục của Hải quân Việt Nam hoàn thành chuyến thăm đầu tiên tới Vladivostok - Sputnik Việt Nam
Lễ nghênh đón tàu khu trục "Quang Trung" của Hải quân Việt Nam tại Vladivostok

Tàu hộ vệ tên lửa HQ-016 Quang Trung (lớp tàu Gepard 3.9)

Tàu 016 - Quang Trung là tàu hộ vệ tên lửa thứ tư thuộc lớp Gepard 3.9 được biên chế Lữ đoàn 162 (đơn vị tàu chiến đấu mặt nước hiện đại nhất của Quân chủng Hải quân). Tàu có chiều dài 102,4 m, rộng 14,7 m, mớm nước 5,6 m, lượng giãn nước toàn tải 2.200 tấn, tốc độ tối đa 29 hải lý/giờ (53 km/giờ), phạm vi hoạt động 7.000 km, thời gian hoạt động liên tục trên biển 20 ngày. Đây là loại tàu chiến có khả năng tàng hình, săn tàu ngầm, chống hạm, chống ngầm, chống các loại tàu chiến mặt nước, được trang bị các loại vũ khí tiên tiến nhất của Nga hiện nay. Trong đó, có tổ hợp pháo - tên lửa phòng không đa năng Palma, tổ hợp tên lửa Ural và trực thăng săn ngầm Ka-28. Chiến hạm có khả năng tiến công đa năng ba trong một (trên mặt nước, dưới nước và trên không), đặc biệt là khả năng chống ngầm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала