Hoa Kỳ tuyên bố đã có sản phẩm tương đương với "Avangard"

© Sputnik / The Ministry of Defence of the Russian Federation / Chuyển đến kho ảnhAvangard
Avangard - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Công ty công nghiệp quân sự Raytheon của Mỹ đã hoàn thành bản thiết kế phác thảo tàu lượn siêu âm, được tạo ra trong khuôn khổ chương trình TBG (Tactical Boost Glide).

Như tin đưa trên trang web của nhà phát triển, ở đây đề cập đến thiết bị bay được tăng tốc đến tốc độ siêu âm bằng một phương tiện phóng. 

“Chúng tôi hiểu được nhu cầu cấp thiết cần phát triển vũ khí và đã làm việc rất nhanh chóng để cung cấp công nghệ tiên tiến này cho các lực lượng vũ trang của mình”, - phó lãnh đạo bộ phận Raytheon Advanced Missile Systems cho biết.

Tổ hợp tên lửa "Avangard"

Hồi tháng 2, tin đưa rằng khối cơ động siêu thanh của tổ hợp tên lửa Avangard là "quá trình hiện thực hóa ở mức độ công nghệ mới" dự án tạo ra máy bay chiến đấu không gian “Spiral” của Liên Xô

Hồi tháng 3 năm 2018, trong bức thông điệp gửi tới Hội đồng Liên bang, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhắc tới Avangard. Theo lời vị nguyên thủ quốc gia, đầu đạn chiến đấu có cánh sau khi tách khỏi phương tiện đẩy có thể bay với tốc độ cao gấp 20 lần tốc độ âm thanh, “phóng tới mục tiêu như một thiên thạch, như một quả cầu lửa, nhiệt độ trên bề mặt sản phẩm là 1600-2000 độ C”, đồng thời “tên lửa có cánh được kiểm soát một cách đáng tin cậy”. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала