Apple ngừng chương trình nghe người dùng Siri

© AP Photo / Mark SchiefelbeinApple
Apple - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Công ty Apple của Mỹ đã đình chỉ chương trình kiểm soát chất lượng Siri, đề nghị nghe yêu cầu của người dùng từ các công ty khác. Tin này đăng trên trang web The Verge dẫn nguồn từ một đại diện Apple.

Cần lưu ý rằng các nhà thầu đã nghe ít hơn 1% yêu cầu trong vài giây, tất cả đều ẩn danh và không cung cấp thông tin về ID Apple của người dùng. Công ty nhấn mạnh rằng dữ liệu được chuyển giao chỉ để đánh giá xem người dùng đã khởi động trợ lý giọng nói có chủ ý hay chỉ do nhầm lẫn. Cũng tiến hành phân tích về chất lượng câu trả lời của Siri cho các câu hỏi, - như kênh truyền hình «360» thông báo.

AirPods - Sputnik Việt Nam
Chạy khỏi Trung Quốc, Apple thử nghiệm sản xuất AirPods ở Việt Nam

Bây giờ công ty quyết định sửa đổi chương trình kiểm soát chất lượng giọng nói trợ lý. Cụ thể, theo Apple trong bản cập nhật phần mềm mới nhất người dùng sẽ được tuỳ chọn, có muốn tham gia chấm điểm hay không. Nên nhớ rằng các trợ lý giọng nói của Google và Amazon đã cho cơ hội này ngay từ ban đầu.

Apple không nói rõ liệu các bản ghi âm đã gửi liệu có còn trên máy chủ của nhà thầu hay không. Như RNS viết, trước đây công ty tuyên bố rằng họ lưu trữ bản ghi trong 6 tháng, sau đó xóa thông tin nhận dạng người dùng khỏi bản sao mà có thể lưu trữ trong vòng 2 năm trở lên.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала