Cocaine làm gì với não người: kết quả gây sốc khi chụp cộng hưởng từ

© Fotolia / Africa Studioma túy
ma túy  - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Khám bệnh cho một cư dân 45 tuổi ở Malta, các bác sĩ tìm thấy tổn thương rất nghiêm trọng với mô não, nhưng anh này may mắn thoát chết.

Thể trạng của người đàn ông khiến cha mẹ anh ta lo lắng và họ cố gắng đưa con trai nhập viện. Các bác sĩ không thể hiểu điều gì đã xảy ra với bệnh nhân - anh ta phản xạ kém với các câu hỏi, không tuân theo mệnh lệnh và tuyệt nhiên không đến gặp các chuyên gia. Nghi ngờ về trường hợp nhiễm trùng, các bác sĩ kê đơn cho một số loại thuốc, thế nhưng người bệnh vẫn chẳng cảm thấy đỡ hơn.

Sau khi tiến hành chụp cộng hưởng từ (MRI), các bác sĩ chẩn đoán người đàn ông mắc bệnh não chất trắng kịch phát do lạm dụng ma tuý.

ma túy - Sputnik Việt Nam
Đang đi chơi giao thừa thì bạn trai bị bắt vì tàng trữ ma túy

Sau vài ngày, bệnh nhân rơi vào trạng thái hôn mê, nhưng các chuyên gia không nản lòng bỏ cuộc. Thực tế là ma tuý đã bắt đầu phá hủy các tế bào não và tất nhiên ảnh hưởng đến chức năng nhận thức của người bệnh, - Daily Mail viết.

Trong suốt quá trình điều trị, các bác sĩ đã chụp phim não bệnh nhân để theo dõi tiến triển. Những đốm trắng trong bức ảnh là những tế bào não chết sau đó có thể phục hồi. Bệnh nhân đã tỉnh lại và hành vi của anh ta trở nên đầy đủ hơn. Nhưng thậm chí sau một năm vẫn có thể nhận thấy những vết sẹo trên vỏ não của anh ta, và người này không thể bình phục hoàn toàn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала