Các nhà phát triển World of Tanks tranh luận với Trump về tác động của trò chơi trực tuyến

© Ảnh : TlwmdbtWorld of Tanks
World of Tanks   - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Trò chơi máy tính cho phép con người hiện đại thư giãn, giảm căng thẳng và không thúc đẩy tiến triển tính gây hấn, như Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nói trước đó, Andrei Muraviev, đại diện của trò chơi nổi tiếng thế giới World of Tanks, nói với Sputnik.

Vào ngày 3 tháng 8 tại Hoa Kỳ, vụ nổ súng xảy ra tại trung tâm thương mại Walmart ở El Paso ở phía tây Texas. Hậu quả của vụ việc là 22 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương. Sau đó, một vụ nổ súng khác xảy ra ở khu vực Oregon thuộc bang Oregon. Hậu quả, 10 người đã thiệt mạng, trong đó kể cả kẻ nổ súng, 27 người khác bị thương. Tổng thống Mỹ Trump trong thông điệp của ông nói rằng "chúng ta phải ngăn chặn sự ca ngợi bạo lực trong xã hội của chúng ta và điều này nên bao gồm các trò chơi video kinh tởm và khủng khiếp, hiện đã trở thành chuyện phổ biến."

"Đó có nghĩa là: việc bán vũ khí không phải là điều đáng trách, còn  đồ chơi là phạm tội. Tôi sẽ không phê phán Trump, đây là quyền của ông ấy, ông là lãnh đạo của một cường quốc", Muraviev nói.

Ông lưu ý rằng "chúng tôi không làm trò chơi, chúng tôi tạo ra sự nghỉ ngơi." Các trò chơi cho phép con người thư giãn, nhận được một phần cần thiết của monoamin, dopamines, oxytocin, xây dựng lại tế bào thần kinh - điều này giúp ích. Chúng tôi thấy hiện tượng này, đàn ông sử dụng trò chơi như một cách để giải trí". Chuyên gia nói thêm.

Theo ông, "thế giới hiện đại đã thay đổi rất nhiều và sự mong đợi rằng chúng ta, con cái chúng ta sẽ sống theo cách mà cha và ông của chúng ta  đã từng sống là một điều ngớ ngẩn".

"Trò chơi là một hiện tượng văn hóa, chúng là một phần của thế giới hiện đại. Chúng, như một sự kiện thông tin, có ảnh hưởng lớn đến tâm lý của con người. Chiến tranh là một phần không thể thiếu trong lịch sử của nhân loại", - Muraviev nhận xét.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала