Việt Nam vào bán kết giải đua xe tăng quốc tế Tank Biathlon 2019

© Sputnik / Kristina Savitskaya Đội lái tăng Việt Nam tại Alabino. Ngày 6 tháng 8
 Đội lái tăng Việt Nam tại Alabino. Ngày 6 tháng 8 - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Chiều ngày 8 tháng 8, các kíp xe số ba của các đội tuyển xe tăng từ Việt Nam, Cuba, Angola và Sudan đã đọ sức tranh tài trong bài thi thứ 12 của “vòng đua cá nhân" giữa các đội thuộc bảng II tham gia Tank Biathlon 2019 tại thao trường Alabino (ngoại ô Matxcơva).

Cuộc chạy xe tăng đã rất kịch tính, tổ lái Việt Nam đã cán đích đầu tiên, nhưng, về tổng thời gian thì thua đội Cuba, và giành được vị trí thứ 2 trong bài thi. Tuy nhiên, cả hai đội đều lọt vào vòng bán kết.

Vấn đề với khẩu pháo

Vang lên hiệu lệnh “Xuất phát!” cuộc đua bắt đầu. Tổ lái Việt Nam hành tiến đầu tiên. Bao trùm trong màn mây khói màu xám, chiếc xe tăng với động cơ diesel công suất 840 mã lực, sơn màu vàng và màu thẫm xanh lá cây đã rời chỗ, tự tin vượt qua "con rắn", tiến bên rìa vạch bắn pháo đầu tiên, rồi nổ súng. Pháo thủ Phan Anh Tuấn khéo léo hai lần bắn trúng mục tiêu, gây ra sự hoan nghênh nhiệt liệt của các cổ động viên Việt Nam trên khán đài. Nhưng sau đó, một trục trặc xảy ra với khẩu súng, và tổ lái đã yêu cầu sự giúp đỡ kỹ thuật. Đáng tiếc, sau đó xạ thủ bắn không trúng, và tổ lái nhận điểm phạt (đã mất vài giây).

 Đội lái tăng Việt Nam tại Alabino. Ngày 6 tháng 8 - Sputnik Việt Nam
“Tank Biathlon – 2019”: Thành tích của đội tuyển Việt Nam
Lái xe Hoàng Mạnh Tuấn rất giỏi, chiếc xe tăng tiến lên cực nhanh, vượt qua con hào, rồi vượt trước đội Angola (theo quy tắc của Tank biathlon, động thái vượt nhau không bị cấm). Ở vòng đua thứ hai, trưởng xe Nguyễn Kiều Hưng khéo léo bắn trúng mục tiêu bằng súng máy phòng không 12,7 mm, nhưng, ở vòng thứ ba xạ thủ không gặp may: tất cả các viên đạn từ súng máy đồng trục 7,62mm đều không trúng mục tiêu. Tổ lái đã nhận một điểm phạt nữa. Trong tình huống căng thẳng của cuộc đua, lái xe bắt đầu mắc phải những sai lầm: va vào những cột mốc trên đường. Và tổ lái lại một lần nữa nhận điểm phạt dừng pit stop với việc thực hiện "kiểm tra xe" theo chuẩn. Sau đó, chiếc xe tăng sơn màu vàng và màu thẫm xanh lá cây đã tiến lên phía trước. Sau khi vượt qua đoạn nước rút với tốc độ cao, tổ lái của trưởng xe Nguyễn Kiều Hưng đã hoàn thành bài thi với kết quả 37 phút 47 giây.

Cuba phục thù, Sudan dũng cảm

Tổ lái Việt Nam đã về đích đầu tiên, sau đó là chiếc xe tăng màu xanh lá cây với tổ lái Cuba dưới sự chỉ huy của trung úy. Rõ ràng là sau khi tổ lái số 2 của đội tuyển Cuba rời khỏi cuộc thi vào ngày 6 tháng 8, những người Cuba nóng tính, nóng nảy rất muốn phục thù! Và họ đã thành công: dù có nhiều sai lầm, họ vẫn vượt trước Việt Nam với kết quả 33 phút 37 giây. Tuy nhiên, các lính tăng Việt Nam đã bắn chính xác hơn: ba trong số năm mục tiêu bị bắn trúng (người Cuba chỉ bắn trúng được một mục tiêu). Vì vậy, cả hai đội đều có kết quả xấp xỉ như nhau.

Tổ lái Angola đứng thứ ba với kết quả 39 phút 14 giây. Còn đội Sudan không gặp may: họ đã nhầm lẫn đường đua và đã gặp vấn đề với súng máy 7.62mm. Vấn đề là nghiêm trọng đến mức các kỹ thuật viên Nga phải tháo dỡ nó khỏi xe tăng. Sudan (xin nhắc lại, đội Sudan là “tay mới” trong cuộc thi) đã về đích với kết quả 1 giờ 02 phút 31 giây.

Đội Việt Nam trên thao trường - Sputnik Việt Nam
Cơ hội của đội tuyển Việt Nam tại cuộc thi Tank Biathlon-2019 đến đâu?
Cuối bài thi "cuộc đua cá nhân" đã tổ chức một vòng đua bổ sung theo chương trình rút ngắn. Các tổ lái số 2 của Cuba và Sudan rời khỏi cuộc thi vào ngày 6 tháng 8 đã có cơ hội để phục thù. Người Cuba đã bắn trúng cả ba mục tiêu bằng khẩu súng, một mục tiêu bằng súng máy, và kết thúc cuộc đua với kết quả 34 phút 32 giây. Sudan đã bắn trúng hai trong số năm mục tiêu và về đích với kết quả 48 phút. Những người lính tăng từ các quốc gia khác nhau ngồi trên khán đài đã vỗ tay hoan nghênh tinh thần quyết tâm cao của đội châu Phi.

Việt Nam xuất sắc lọt vào bán kết!

Cuộc đấu tranh căng thẳng trên đường đua "Cuộc đua cá nhân" đã mang lại kết quả. Theo quyết định của ban giám khảo, cả đội Việt Nam và đội Cuba đều lọt vào vòng bán kết của bảng II. Các lính tăng Việt Nam bắt đầu tham gia cuộc đua tiếp sức vào Chủ nhật, ngày 11 tháng 8, lúc 15:00 giờ Hà Nội. Các đối thủ của họ là các tổ lái từ Tajikistan, Myanmar và Uganda. Theo quy tắc của Tank Biathlon, các xe tăng sẽ được sơn màu khác. Các chiếc xe tăng sơn màu vàng xanh lá cây sẽ được bảo trì, và đội Việt Nam sẽ tham gia vòng bán kết trên các xe chiến đấu màu đỏ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала