Công chúng lần đầu được thấy tên lửa siêu thanh “Kinzhal”

© Sputnik / The Ministry of Defence of the Russian Federation / Chuyển đến kho ảnhMáy bay Tu-22M3 và MiG-31 với tổ hợp tên lửa “Kinzhal”
Máy bay Tu-22M3 và MiG-31 với tổ hợp tên lửa “Kinzhal” - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Trong khuôn khổ cuộc Triển lãm hàng không “Aviamiks” trên thao trường Dubrovichi ở vùng Ryazan, Lực lượng Không quân-Vũ trụ Nga đã tiến hành cuộc trình diễn của chiến đấu cơ MiG-31K cùng với tổ hợp hàng không siêu thanh “Kinzhal”. Tin này đăng trên trang web của Bộ Quốc phòng Nga.

Triển lãm hàng không "Aviamiks"

Cần lưu ý rằng trong chuyến bay trình diễn đã huy động phần tham gia của hơn 50 phi hành đoàn Su-35, Su-30SM, Su-34, Il-76MD, Mi-26T, Mi-8AMTSh-v, Ka-52 và những máy bay khác. Trong quá trình biểu diễn trên không đã thực hiện những thủ thuật bay như cuộc đấu của hai cặp đôi, tấn công tên lửa từ nhiều loại hình cơ động khác nhau, đổ bộ chiến thuật từ trực thăng vận tải có sự yểm trợ của phi cơ tấn công Mi-28N và Ka-52, phóng tên lửa từ “Thợ săn đêm” Mi-28N, xả nước của phi hành đoàn trực thăng Mi-26, thả hàng tiếp tế chính xác và nhiều thủ thuật hơn nữa. 


Kênh truyền hình “Zvezda” công bố trong tài khoản YouTube của mình các đoạn video ghi lại cuộc trình diễn đầu tiên của tổ hợp tên lửa. 

Tên lửa siêu thanh “Kinzhal”

Hồi tháng 5 năm nay, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thị sát chiếc chiến đấu cơ MiG-31 với tên lửa siêu thanh “Kinzhal”. Ông Putin công bố lần đầu tiên về tên lửa mới trong Thông điệp gửi Quốc hội Liên bang hôm 1 tháng 3 năm 2018. Người đứng đầu Nhà nước Nga lưu ý rằng “Kinzhal” có thể đạt tới mục tiêu “chỉ trong vài phút”, tốc độ bay gấp mười lần tốc độ âm thanh và tầm bay xa là 2.000 km. Ngoài ra, tên lửa có thể được trang bị đầu đạn hạt nhân. Trung tuần tháng 3 cùng năm, Bộ Quốc phòng Nga báo cáo về thành công trong vụ phóng thử huấn luyện-chiến đấu với tên lửa mới.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала