Bỏ gắn hộp đèn như taxi, xe Grab sẽ được nhận diện như thế nào?

© Sputnik / Taras IvanovGrabBike
GrabBike - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Ngày 14/8, Bộ Giao thông Vận tải trong dự thảo nghị định mới về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ôtô, quy định các xe hợp đồng điện tử không phải gắn hộp đèn trên nóc xe như đề xuất của Bộ này trước đây, nhưng yêu cầu dán phù hiệu "Xe hợp đồng" bằng vật liệu phản quang ở bên trong xe, tờ Petrotimes cho biết.

Đại diện Ban soạn thảo cho hay, nội dung trên được xây dựng sau khi Bộ Giao thông Vận tải tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng về việc bỏ hộp đèn trên nóc xe đối với ôtô chở khách dưới 9 chỗ tại cuộc họp Chính phủ cuối tháng 7.

Grab - Sputnik Việt Nam
Grab mua lại Uber tại Việt Nam không phạm luật

Phù hiệu "Xe hợp đồng" sẽ được dán cố định phía bên phải mặt trong kính trước của xe hợp đồng điện tử, kích thước tối thiểu là 6 x 20 cm nhằm mục đích "đảm bảo nhận diện đối với phương tiện kinh doanh vận tải".

Bộ Giao thông Vận tải cũng đề xuất doanh nghiệp, hợp tác xã sử dụng xe hợp đồng điện tử phải có bộ phận quản lý, theo dõi các điều kiện về an toàn giao thông.

Trong nhiều lần dự thảo trước đây, Bộ Giao thông Vận tải đã đề xuất xe hợp đồng điện tử phải có hộp đèn với chữ "Xe hợp đồng" gắn cố định trên nóc xe, kích thước hộp đèn tối thiểu 12 x 30 cm, qua đó để phân biệt với taxi truyền thống.

© Sputnik / Taras IvanovTaxi và Grabbike tại Hà Nội
Bỏ gắn hộp đèn như taxi, xe Grab sẽ được nhận diện như thế nào? - Sputnik Việt Nam
Taxi và Grabbike tại Hà Nội

Tuy nhiên, tại cuộc họp với các địa phương về đảm bảo an toàn giao thông 6 tháng đầu năm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải nghiên cứu hủy bỏ đề xuất trên và dùng công nghệ để quản lý thay vì gắn hộp đèn.

Hiện xe hợp đồng điện tử chỉ được gắn phù hiệu nhỏ trên xe, không có mào trên nóc nên cơ quan chức năng và hành khách khó phân biệt với taxi truyền thống.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала