Cuộc tập trận chung đầu tiên của Hải quân Mỹ và ASEAN sẽ được tổ chức tại Việt Nam

© Ảnh : Public domainHải quân Hoa Kỳ tiếp nhận hàng không mẫu hạm đắt giá nhất thế giới làm vũ khí (USS Gerald R. Ford)
Hải quân Hoa Kỳ tiếp nhận hàng không mẫu hạm đắt giá nhất thế giới làm vũ khí (USS Gerald R. Ford) - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Các sĩ quan hải quân từ các quốc gia thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) sẽ tham gia cùng Hải quân Hoa Kỳ trong cuộc diễn tập quân sự chung đầu tiên. Như Bangkok Post đã đưa tin hôm nay, cuộc tập trận hải quân kéo dài năm ngày nhằm đối phó với các mối đe dọa an ninh ở vùng biển Đông Nam Á sẽ bắt đầu vào ngày 2 tháng 9 gần mũi Cà Mau của Việt Nam.

Lãnh đạo nhóm đặc nhiệm chung của CTF sẽ là chỉ huy đội tuần tra Thái Lan, Chuẩn đô đốc Somphong Nakthong. Thuyền trưởng Matt Jerby, chỉ huy đội khu trục 7 của Mỹ sẽ là giữ chức phó cho đô đốc Somphong Nakthong. Tham gia trong thành phần của CTF sẽ có các sĩ quan của Hải quân Hoa Kỳ và các nước ASEAN, ấn bản lưu ý.

Các sĩ quan Hải quân Mỹ - Sputnik Việt Nam
Tướng 4 sao: Mỹ sẽ tập trận hải quân cùng ASEAN trong năm 2019

Tám tàu và hai máy bay sẽ phải thực hiện cả hoạt động trên biển và trên không trong cuộc tập trận sắp tới. Các sĩ quan tham gia sẽ làm việc cùng nhau trong một tình huống mô phỏng việc tìm thấy ba tàu đáng ngờ ở vùng biển gần Đông Nam Á. Chúng sẽ được đặt gần eo biển Malacca gần Malaysia, cũng như tại các khu vực nằm gần bờ biển Việt Nam.

Mục đích của cuộc diễn tập sẽ là thực hành tìm kiếm và bắt giữ các nghi phạm trên tàu. CTF sẽ hợp tác chặt chẽ với Trung tâm chỉ huy giám sát Singapore để đảm bảo cho chiến dịch được thực hiện thành công. Các quan chức tin rằng cuộc tập trận sẽ giúp hợp tác chặt chẽ hơn, còn việc trao đổi thông tin sẽ giúp bảo vệ khu vực Đông Nam Á tránh các mối đe dọa trên biển.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала