Trực thăng Ansat với nội thất phong cách Aurus được giới thiệu tại MAKS 2019

© Sputnik / Dmitriy ShorkovTrực thăng Ansat-Aurus
Trực thăng Ansat-Aurus - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Một trong những sản phẩm ra mắt tại Triễn lãm hàng không và vũ trụ quốc tế MAKS-2019 là phiên bản trực thăng Ansat hạng nhẹ của Nga — phương tiện chở khách VIP với nội thất theo phong cách dòng xe hơi cao cấp AURUS-Senat.

Triển lãm hàng không MAKS  lần thứ 14 được tổ chức tại sân bay Ramenskoye ngoại ô Moskva. Năm nay có sự tham gia của hơn 800 công ty hàng không vũ trụ từ 33 quốc gia. Tổng diện tích không gian triển lãm là 26500 m2 gian hàng và 45000 m2 khu vực triễn lãm ngoài trời và bãi đậu tĩnh.

Ngay trong ngày khai mạc, MAKS-2019 đã khẳng định vị thế cao trong việc tổ chức các sự kiện ra mắt máy bay dân sự, quân sự Nga và thế giới. Trong số các sản phẩm này có máy bay chở khách tầm trung MC-21-300, máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57 (lần đầu tiên giới thiệu trên bãi đỗ tĩnh), máy bay tiếp dầu Il-78M-90A bản nâng cấp, trực thăng đa năng hạng trung Ka-62, nguyên mẫu trực thăng Mi-38, UAV hạng nặng "Orion-2" và phiên bản xuất khẩu "Orion-E". Lần đầu tiên ở Nga, hãng nước ngoài giới thiệu máy bay Airbus A350-900 với giải pháp Airbus Connected Experience (giúp tăng mức độ thoải mái của du khách, cải thiện khả năng tương tác giữa phi hành đoàn và hành khách trong chuyến bay), máy bay chở khách tầm ngắn Embraer-195E2 và Pilatus PC-24, hoạt động trên các sân bay chưa được trải nhựa (đây là điều hiếm có đối với máy bay hạng doanh nhân) và máy bay hạng nhẹ Piper M500.

© Sputnik / Dmitriy ShorkovKhoang trực thăng Ansat-Aurus
Trực thăng Ansat với nội thất phong cách Aurus được giới thiệu tại MAKS 2019 - Sputnik Việt Nam
Khoang trực thăng Ansat-Aurus

Một trong những sản phẩm mới tại MAKS-2019 - phiên bản cao cấp trực thăng hạng nhẹ Ansat của Nga. Nội thất được thiết kế theo phong cách xe hơi cao cấp mới nhất của Nga AURUS-Senat. Động cơ của chiếc máy bay VIP được chế tạo tại tập đoàn “Trực thăng Nga”  Viện nghiên cứu động cơ ô tô - nhà phát triển dòng xe hơi AURUS.

Giới thiệu những chiếc limousine trên không trước các nhà báo, Artyom Fetisov, Giám đốc bán hàng tập đoàn “Trực thăng Nga” lưu ý:

«Trực thăng Ansat bản dân sự đã được sản xuất từ ​​năm 2016. Trước đó chỉ sản xuất phiên bản quân sự để huấn luyện ban đầu cho các phi công trực thăng chiến đấu và vận tải. Đến nay khoảng 30 chiếc loại này đã được giao cho các nhà khai thác dân sự. Nhưng phần lớn là trực thăng cứu thương. Đã đến lúc ra mắt phiên bản VIP. Song song đó đang tiến hành công việc chế tạo các phiên bản Ansat dân sự chuyên biệt khác (chở hàng, chữa cháy, v.v.)».

© Sputnik / Dmitriy ShorkovCác vị khách Việt Nam xem phần trưng bày Ansat-Aurus
Trực thăng Ansat với nội thất phong cách Aurus được giới thiệu tại MAKS 2019 - Sputnik Việt Nam
Các vị khách Việt Nam xem phần trưng bày Ansat-Aurus

Theo Artyom Fetisov, Ansat rất phổ biến trên thị trường. Đây có lẽ là trực thăng hai động cơ giá thành phải chăng nhất, và chỉ số cao về chất lượng\ giá cả. Trong các sản phẩm cùng loại, Ansat có cabin rộng rãi nhất - khoảng 8 mét khối, lớn hơn Airbus-H145 hoặc Bell-429. Và với mức giá, máy bay Nga rẻ hơn đáng kể so với trực thăng nước ngoài tương tự - Airbus-H135. Phiên bản Ansat dân sự kết hợp thành công với động cơ Pratt-Witney đáng tin cậy, cùng khung thân chắc chắn và bền bỉ và hệ thống điện tử hàng không hiện đại của Nga.

Các khách hàng nước ngoài tiềm năng đã làm quen với trực thăng hạng nhẹ của Nga. Nói về triển vọng tại thị trường nước ngoài, giám đốc bán hàng của «Trực thăng Nga» cho biết:

«Hiện tại đang trong quá trình chứng nhận Ansat tại thị trường nước ngoài, Mexico, Ấn Độ, Trung Quốc, các nước Đông Nam Á (kể cả Việt Nam). Mỗi quốc gia có ý định mua máy bay này sẽ có xác nhận chứng chỉ của Nga. Đó là tất cả các quốc gia mà tôi đã liệt kê sẽ mua trực thăng của chúng tôi. Sẽ tìm được thị phần ở nước ngoài cho các phiên bản VIP và các bản Ansat thực dụng hơn. Phiên bản tùy chọn VIP sẽ không quá 20-30% tổng sản lượng trực thăng loại này», Artyom Fetisov nhấn mạnh.

© Sputnik / Dmitriy ShorkovCác vị khách Việt Nam xem phần trưng bày Ansat-Aurus
Trực thăng Ansat với nội thất phong cách Aurus được giới thiệu tại MAKS 2019 - Sputnik Việt Nam
Các vị khách Việt Nam xem phần trưng bày Ansat-Aurus

Tập đoàn “Trực thăng Nga» có kế hoạch tập trung vào các sản phẩm dân sự nhằm đưa tỷ lệ sản phẩm dân sự lên 50% tổng số trực thăng Nga sản xuất vào năm 2025.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала