Cà phê sẽ có hại cho những đối tượng nào?

© Ảnh : TeeFarm/ PixabayCà phê
Cà phê - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Những người bị mệt mỏi mãn tính nên hạn chế uống cà phê, chuyên gia dinh dưỡng và tiêu hóa Nuria Dianova chia sẻ với truyền thông Nga.

Theo bà, cà phê ảnh hưởng tiêu cực đến tình trạng sức khỏe của những bệnh nhân mắc chứng này, đặc biệt là nếu tiêu thụ với số lượng lớn. Vị bác sĩ tiêu hóa lưu ý rằng sau một thời gian, cà phê sẽ không còn tác dụng tiếp thêm sinh lực nữa.

“Quá trình ngược lại bắt đầu, khi tất cả sự mệt mỏi dồn nén cùng một lúc. Điều này gây ra chứng đau nửa đầu, rối loạn giấc ngủ. Và khi thiếu nó, cùng với nhiều triệu chứng rõ ràng khác, cũng ảnh hưởng đến cả cân nặng”, bà Dianova nói.

cà phê - Sputnik Việt Nam
Lợi và hại của cà phê hòa tan
Bà cho biết thêm rằng cà phê kích thích nhu động ruột, vì vậy cũng làm lỏng phân. Do đó, trà sẽ là lựa chọn tối ưu hơn.

"Ngoài ra, cà phê còn có tác dụng lợi tiểu và trong chừng mực nào đó sẽ loại bỏ canxi khỏi cơ thể", bác sĩ nói.

Bà khuyên phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh chỉ nên uống cà phê với sữa, và những người bị huyết áp thấp – nên dùng cà phê đen có đường.

"Điều quan trọng nhất, đó phải là cà phê hạt, được pha chế theo bất kỳ cách thuận tiện nào: bằng máy pha cà phê, bằng ấm chuyên dụng, túi lọc. Trong khi đó, sản phẩm cà phê hòa tan đã trải qua một lượng lớn các quy trình công nghệ và chúng tôi không thể khẳng định rằng liệu ta còn có thể nhận được bất kỳ chiết xuất hữu ích nào từ nó nữa hay không", - bác sĩ nhấn mạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала