Châu Âu phát hoảng vì đà bành trướng của xe đạp Trung Quốc

© AP Photo / Andy WongXe đạp Trung Quốc
Xe đạp Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Quy mô thuế nhập khẩu xe đạp Trung Quốc sang các nước EU trong năm 2020 đã ấn định ở mức 48,5%.

Những biện pháp này cũng sẽ áp dụng cho sản phẩm được làm ra tại Sri Lanka, Tunisia, Campuchia, Pakistan và Philippines, vì ở Brussells cho rằng đứng sau các cơ sở đó cũng vẫn là nhà sản xuất Trung Quốc. Tin này công bố trên tạp chí chính thức của Liên minh châu Âu.

Lý do ban hành quyết định này được giải thích là nhằm bảo vệ các nhà sản xuất của châu lục Âu, có thể bị các sản phẩm Trung Quốc chèn ép. Tuy nhiên, mức thuế không áp dụng với công ty Giant của Đài Loan, là nhà sản xuất xe đạp hàng đầu thế giới, có chi nhánh ở cả Trung Hoa đại lục và Hà Lan. Giant đã có thể khẳng định duy trì quyền cung cấp của mình tại Tòa án châu Âu vào năm 2017.

made in China - Sputnik Việt Nam
Có phải kỷ nguyên “Made in China” đã chấm dứt?

Người tiêu dùng châu Âu mua khoảng 18 triệu chiếc xe đạp mỗi năm, mà hơn 60% trong số này được sản xuất tại các nhà máy địa phương. Thị phần nhập khẩu của Trung Quốc không vượt quá 4% tuy nhiên, như nhận xét trong thông cáo của EU, Trung Quốc có thể cung cấp sang thị trường châu Âu tới 37 triệu chiếc xe đạp.

Trước đó, EU đã thực hiện các biện pháp bảo vệ chống lại các mặt hàng khác nhau nhập khẩu từ Trung Quốc, bao gồm cả việc áp thuế với việc cung cấp thép và pin mặt trời. Những động thái này tất nhiên khơi lên sự chỉ trích từ phía Bắc Kinh.

Trước đó, hôm 28 tháng 8, cựu chuyên gia đàm phán cấp cao trong cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc là Clet Willems tuyên bố rằng nếu ai đó muốn chấm dứt cuộc đối đầu giữa các nền kinh tế lớn nhất hành tinh, thì việc cần làm là giúp Washington và gây áp lực với Bắc Kinh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала