Mỹ nghiên cứu hoạt động của các hệ thống phòng không ở Ả Rập Saudi

© Sputnik / Igor Zarembo / Chuyển đến kho ảnhTổ hợp tên lửa phòng không "Patriot" của Mỹ
Tổ hợp tên lửa phòng không Patriot của Mỹ - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Washington, (Sputnik) - Hoa Kỳ đang "nghiên cứu nghiêm túc" hoạt động của các hệ thống phòng không Ả Rập Saudi liên quan đến các cuộc tấn công vào các cơ sở dầu mỏ của nước này vào cuối tuần trước, Lầu Năm Góc cho biết.

"Việc phân tích đang được tiến hành. Tôi sẽ không nói về các hệ thống phòng không Ả Rập Saudi, ngoại trừ thực tế rằng việc nó đang được nghiên cứu nghiêm túc", - trợ lý trưởng Lầu Năm Góc Jonathan Hoffman nói trong cuộc họp báo.

Hệ thống chống tên lửa MIM-104 Patriot Saudi Arabia - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia nhận xét những lời của Pompeo về sự thất bại của phòng không Saudi

Hôm thứ Tư, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo nói rằng, ngay cả một số hệ thống tốt nhất trên thế giới không phải lúc nào cũng đạt được mục tiêu.

Nguồn tin cấp cao trong Bộ Quốc phòng Nga hôm thứ Năm cho biết, nhóm phòng không hùng hậu do Mỹ sản xuất không thể đẩy lùi cuộc tấn công vào các cơ sở dầu mỏ do hiệu quả thấp của các hệ thống tên lửa phòng không.

Tấn công các cơ sở dầu ở Ả Rập Saudi

Ả Rập Saudi, nhà xuất khẩu lớn nhất và là một trong ba nhà sản xuất dầu lớn nhất, cho biết, sau cuộc tấn công hôm thứ Bảy vào các cơ sở dầu mỏ của nước này, Ả Rập Saudi đã giảm sản lượng dầu xuống hơn một nửa, tức 5,7 triệu thùng mỗi ngày so với mức bình thường là 9,8 triệu thùng.

Phiến quân Hussite Yemen, lực lượng mà liên minh Ả Rập do Ả Rập Xê-út lãnh đạo đang chiến đấu để chống trả, tuyên bố rằng chính họ đã tấn công với sự trợ giúp của máy bay không người lái. Ông Pompeo tuyên bố rằng không có bằng chứng nào cho thấy vụ tấn công đến từ Yemen và đổ lỗi trực tiếp cho Iran.

© REUTERS / Ints KalninsTổ hợp tên lửa phòng không "Patriot" của Mỹ
Mỹ nghiên cứu hoạt động của các hệ thống phòng không ở Ả Rập Saudi - Sputnik Việt Nam
Tổ hợp tên lửa phòng không "Patriot" của Mỹ
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала