Người Houthis đe dọa sẽ thực hiện những cú tấn công mới nhằm vào Ả Rập Saudi

© REUTERS / Khaled AbdullahNữ quân nhân husitk trong cuộc diễu hành ở Sana'a, Yemen
Nữ quân nhân husitk trong cuộc diễu hành ở Sana'a, Yemen - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
DOHA (Sputnik) - Phiến quân phong trào Ansar Alla (Houthis) , những người đã giành được chính quyền tại miền bắc Yemen, đe dọa sẽ thực hiện các cuộc tấn công mới nhằm vào các cơ sở quan trọng của Ả Rập Saudi nếu Riyadh không ngừng ném bom các khu vực do phiến quân Yemen kiểm soát.

"Trong bối cảnh pháo kích, phong tỏa và xâm lược đang diễn ra, các cuộc tấn công của chúng tôi sẽ mạnh hơn, gây chết chóc và tàn phá hơn, ảnh hưởng đến các khu vực cách biên giới Yemen xa hơn, vào khi đó đối với chúng tôi sẽ không còn bất kỳ vạch cấm đỏ nào nữa ", - lãnh đạo Houthis Malik al-Khusi tuyên bố trên Kênh truyền hình Al-Masira.

Акция протеста в Йемене - Sputnik Việt Nam
Người Houthis nói rằng họ có khả năng thực hiện các cuộc tấn công mới nhằm vào Ả Rập Saudi

Ông kêu gọi thường dân tránh xa những công trình có thể bị tấn công.

Hôm thứ Sáu tuần trước, người Houthis đề xuất dừng các cuộc tấn công vào lãnh thổ Saudi để đổi lấy động thái tương tự của chính quyền của vương quốc láng giềng. Điều này xảy ra một tuần sau khi ngành công nghiệp dầu mỏ Ả Rập Xê Út chịu thiệt hại lớn do một cuộc tấn công của máy bay không người lái và tên lửa vào các cơ sở dầu mỏ của họ tại hai mỏ lớn nhất ở phía đông đất nước.

Người Houthis đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công, nhưng Riyadh tin rằng máy bay không người lái được đưa tới từ Iran, chứ không phải từ Yemen.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала