Zarubezhneft và Petrovietnam thảo luận triển vọng phát triển các lô thềm lục địa Việt Nam

© Sputnik / Alexey SuynnerbergPhát triển hợp tác giữa "Zarubezhneft" và “Petrovietnam”
Phát triển hợp tác giữa Zarubezhneft và “Petrovietnam” - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Zarubezhneft và Petrovietnam đã thảo luận về các lĩnh vực hợp tác mới trong việc phát triển các lô thềm lục địa Việt Nam, kể cả sau năm 2030, Zarubezhneft cho biết trong một tuyên bố.

"Trong cuộc họp, các bên đã thảo luận về các lĩnh vực mới có thể có cho công việc chung phát triển các lô thềm lục địa Việt Nam, kể cả trong dài hạn sau năm 2030", - tuyên bố cho biết.

bể trầm tích Cửu Long - Sputnik Việt Nam
"Zarubezhneft" và PetroVietnam sẽ khai thác thêm lô dầu khí ngoài khơi Việt Nam

Ngoài ra, hai bên ghi nhận kết quả cao của các liên doanh Vietsovpetro và Rusvietpetro. Cụ thể, Vietsovpetro đã vượt mức kế hoạch khai thác dầu gần 8% và mức sản xuất khí đốt tự nhiên vượt quá 17% so với kế hoạch. Trong khi đó, Rusvietpetro vượt mức khai thác dầu theo kế hoạch 2% và duy trì mức sản xuất 3,1 triệu tấn vào cuối năm 2019.

Zarubezhneft và Petrovietnam là thành viên của hai liên doanh - Vietsovpetro và Rusvietpetro. Thỏa thuận liên chính phủ, trên cơ sở các liên doanh hoạt động, có hiệu lực đến năm 2030.

Liên doanh dầu khí Việt-Nga Vietsovpetro - Sputnik Việt Nam
Liên doanh Nga-Việt «Vietsovpetro» tăng doanh thu rõ rệt

Tháng 9 năm 2018, các công ty đã ký thỏa thuận về các điều kiện cơ bản về khối 09-2 / 09 trên thềm lục địa Việt Nam. Liên doanh Vietsovpetro trở thành nhà điều hành với 40% cổ phần của dự án, Zarubezhneft và Petrovietnam mỗi công ty nhận 30%. Hồi tháng 5, Zarubezhneft và PVEP Corporation của Việt Nam (cơ cấu của Petrovietnam) đã ký thỏa thuận về việc chuyển nhượng cổ phần trong khối.

Zarubezhneft nắm giữ hơn 20 công ty liên doanh và công ty con trong các lĩnh vực kinh doanh dầu khí khác nhau. Cổ đông duy nhất là Liên bang Nga được đại diện bởi Cơ quan quản lý tài sản liên bang.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала