Các đảng viên Dân chủ trong Quốc hội yêu cầu Nhà Trắng cung cấp tài liệu về Ukraina

© AP Photo / Beth J. HarpazThư viện Quốc hội Mỹ
Thư viện Quốc hội Mỹ - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
WASHINGTON (Sputnik) – Các đảng viên Dân chủ trong Hạ viện Hoa Kỳ đã yêu cầu Nhà Trắng cung cấp các tài liệu về Ukraina liên quan đến cuộc điều tra luận tội Donald Trump, bản tuyên bố cho biết.

Các nghị sĩ của ba ủy ban Tình báo, Đối ngoại, Cải cách và giám sát đã gửi thư cho quyền Chánh văn phòng Nhà Trắng Mike Mulveni.

Các nghị sĩ đặt ra thời hạn mà Nhà Trắng phải cung cấp tất cả các tài liệu cần thiết - cho đến ngày 18 tháng 10. Sự từ chối sẽ được coi là “bằng chứng gây trở ngại cho cuộc điều tra”.

Tổng thống Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Trump đăng video chỉ trích Đảng Dân chủ

Chủ tịch của ba ủy ban chỉ ra rằng trong quá trình giao tiếp với các nhà báo, Trump tuyên bố ông ta luôn hợp tác với Quốc hội.

“Tuyên bố của Tổng thống Trump là cố tình dối trá. Nhà Trắng từ chối hợp tác hoặc đáp ứng nhiều yêu cầu của các ủy ban của chúng tôi trong việc cung cấp tài liệu trên cơ sở tự nguyện”, – các đảng viên Dân chủ tuyên bố.

Họ một lần nữa bác bỏ tuyên bố của đảng Cộng hòa về sự cần thiết phải bỏ phiếu chung tại Hạ viện và thông qua nghị quyết để chính thức khởi động cuộc điều tra luận tội.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала