Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố sẵn sàng bắt đầu hoạt động quân sự ở Syria

© AP Photo / Presidential Press Service/PoolTurkey's President Recep Tayyip Erdogan speaks during an Iftar, the evening meal breaking the Ramadan fast, at his palace in Ankara, Turkey, Saturday, May 19, 2018
Turkey's President Recep Tayyip Erdogan speaks during an Iftar, the evening meal breaking the Ramadan fast, at his palace in Ankara, Turkey, Saturday, May 19, 2018 - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan nói rằng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ sẵn sàng tiến hành một chiến dịch ở bắc Syria.

“Chúng tôi đã tiến hành chuẩn bị, thực hiện kế hoạch hành động, đưa ra những chỉ dẫn cần thiết. Có thể hôm nay hoặc ngày mai chúng tôi sẽ đưa ra quyết định như vậy, chúng tôi sẽ tiến hành hoạt động này cả trên bộ và trên không”,  - nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ phát biểu trước đại diện Đảng Công lý và Phát triển cầm quyền.

Tayyip Erdogan - Sputnik Việt Nam
Ông Erdogan: Thổ Nhĩ Kỳ có thể tự tạo lập khu vực an ninh ở Syria

Theo ông Erdogan, mục đích của chiến dịch sẽ là quét sạch biên giới Syria khỏi Lực lượng phòng vệ người Kurd Syria và lập ra một khu vực an ninh ở nơi này. Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ lưu ý rằng người Kurd được Mỹ ủng hộ nên đưa ra câu trả lời, họ có thừa nhận họ là một tổ chức khủng bố hay không.

“Chúng tôi hiểu rằng ý tưởng tiến hành các cuộc tuần tra trên bộ và trên không ở Syria với Mỹ đang trì hoãn việc thực hiện kế hoạch tạo ra một khu vực an ninh”, - ông Erdogan giải thích và nói thêm rằng Thổ Nhĩ Kỳ muốn mang lại hòa bình cho phía đông Euphrates.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала