Nêu danh năm loại xe tăng tốt nhất của Nga

© Sputnik / Vladimir Astapkovich / Chuyển đến kho ảnhXe tăng Т-14 "Armata"
Xe tăng Т-14 Armata - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Matxcơva (Sputnik) - Tạp chí National Interest đã công bố danh sách các xe tăng chiến đấu tốt nhất được phát triển ở Liên Xô và Nga.

Đứng đầu danh sách là xe tăng T-14 Armata thế hệ mới. Các tính năng thiết kế của loại xe tăng này khiến nó "có khả năng trở thành xe tăng nguy hiểm nhất thế giới". Tài liệu lưu ý tới động cơ diesel 1.500 lít, đảm bảo cung cấp cho xe tăng tỷ lệ công suất trên trọng lượng tối ưu, cũng như hệ thống bảo vệ động mô-đun Malakhit.

Xếp vị trí thứ hai trong danh sách là dự án của loại xe tăng T-95 đầy hứa hẹn. Nó được gọi là "loại xe tăng nguy hiểm nhất của Nga." Dự kiến, phát triển này sẽ vượt trội các xe tăng chiến đấu chủ lực của NATO cả về tính an toàn và hỏa lực. Cụ thể, Nga đang định trang bị cho xe tăng pháo 152 mm đặt bên trong tháp không có người, còn đạn dược thì được đặt ở bên dưới pháo. Tuy nhiên, các đặc tính kỹ thuật chính xác của dự án đang được bảo mật.

Всеармейское соревнование понтонно-переправочных подразделений инженерных войск Открытая вода в Муроме - Sputnik Việt Nam
Xe bọc thép không chìm: xe tăng đi ngầm dưới nước như thế nào?

Từ lâu, phiên bản T-90 đã được gọi là xe tăng thế hệ thứ ba được sản xuất hàng loạt với quy mô lớn nhất cho quân đội Nga. Sau khi tinh chỉnh hệ thống phòng thủ và hỏa lực và với bộ giáp mới, nó có thể vượt trội loại xe tăng M1 Abrams của Mỹ.

Vị trí thứ tư được các chuyên gia dành cho gia đình tăng T-54 / T-55. Cần lưu ý rằng những chiếc xe này đã tham gia vào nhiều chiến dịch quân sự từ Syria đến Iraq và là một trong những xe tăng "dày dạn kinh nghiệm" nhất trên thế giới.

Khép lại danh sách là xe tăng huyền thoại T-34 của Liên Xô. Cần lưu ý rằng phương tiện chiến đấu này khác với các phiên bản trước bởi lớp giáp nặng hơn, do đó Hồng quân có thể đối đầu hiệu quả với súng chống tăng của Đức, đặc biệt là Pak-36. Đồng thời, số lượng T-34 chịu tổn thất chiến đấu là lớn nhất, tuy nhiên, bài báo nhận định rằng nguyên nhân là do trình độ đào tạo chưa chuẩn của lính tăng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала