Các sàn giao dịch châu Á-Thái Bình Dương giảm chỉ số trước thềm đàm phán Mỹ-Trung

© AP Photo / Mark SchiefelbeinThị trường chứng khoán Thượng Hải
Thị trường chứng khoán Thượng Hải - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Theo các dữ liệu giao dịch, thị trường chứng khoán chính của khu vực châu Á - Thái Bình Dương đã đóng cửa vào thứ Tư chủ yếu với giảm chỉ số trước vòng đàm phán thương mại mới giữa Mỹ và Trung Quốc.

Kết quả giao dịch, chỉ số giao dịch chứng khoán Thượng Hải Shanghai Composite tăng 0,39% lên tới 2924,86 điểm, chỉ số tổng hợp Thâm Quyến Shenzhen Composite tăng 0,65% đến 1609,1 điểm, chỉ số Hang Seng Index của Hồng Kông giảm 0,8 %, xuống tới 25682,81 điểm. Chỉ số S & P/ASX 200 của Úc giảm 0,71%, xuống còn 6546,7 điểm, Nikkei 225 của Nhật Bản - 0,61%, xuống 21456,38 điểm. Giao dịch trên sàn giao dịch chứng khoán Hàn Quốc không được thực hiện liên quan đến ngày lễ quốc gia. Theo kết quả giao dịch trước đó, KOSPI của Hàn Quốc tăng 1,21%, đạt 2046,25 điểm.

Cậu bé cầm cờ Trung Quốc và Mỹ tại Bắc Kinh - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc yêu cầu Hoa Kỳ phải ngừng can thiệp vào công việc nội bộ của đất nước

Các thương nhân đang chờ đợi bắt đầu vòng đàm phán thương mại tiếp theo giữa Mỹ và Trung Quốc. Vòng này sẽ được tổ chức vào ngày 10-11 tháng 10, trước khi Mỹ tăng thuế tiếp đối với hàng hóa từ khối lượng 250 tỷ đô la Mỹ dự kiến ​​từ ngày 15 đến 30% từ 25%.

Các nhà thầu cũng lưu ý đến tin tức xung quanh quan hệ Mỹ-Trung. Trong hai ngày qua, Hoa Kỳ đã cấm xuất khẩu hàng hóa của Mỹ cho 28 công ty Trung Quốc, đồng thời áp đặt các hạn chế về thị thực đối với các thành viên của chính phủ Trung Quốc và Đảng Cộng sản, mà theo Washington, có liên quan đến việc đàn áp người Duy Ngô Nhĩ. Hoa Kỳ thường xuyên chỉ trích Trung Quốc vi phạm nhân quyền và tôn giáo ở Khu tự trị Tân Cương, nơi người Duy Ngô Nhĩ và một số dân tộc khác theo đạo Hồi sinh sống.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала