Trump nói rằng sau những lời của Zelensky cần chấm dứt việc luận tội

© AP Photo / Evan VucciDonald Trump và Vladimir Zelensky.
Donald Trump và Vladimir Zelensky. - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
WASHINGTON (Sputnik) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tin rằng sau những lời của Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky về việc cuộc nói chuyện với ông, cần chấm dứt thủ tục luận tội.
"Tổng thống Ukraina vừa tuyên bố một lần nữa theo cách thuyết phục nhất rằng Tổng thống Trump không gây áp lực đối với ông và hoàn toàn không làm gì sai. Ông đã nói rất rõ điều này. Điều này phải đặt dấu chấm cho trò lừa đảo dân chủ này (luận tội - ed. ), nhưng điều này sẽ không xảy ra, bởi vì đảng Dân chủ và truyền thông đã bị xoay theo hướng luận tội!" - Trump viết trên Twitter.
Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Donald Trump cáo buộc đảng Dân chủ cố gắng thắng cử thông qua luận tội

Hôm thứ Năm, Zelensky tuyên bố rằng ông không thấy thành phần tham nhũng và vi phạm luật pháp trong yêu cầu của nhà lãnh đạo Mỹ Donald Trump điều tra cái gọi là "vụ án Biden".

Tại đại hội diễn ra vào ngày 24 tháng 9, đảng dân chủ đã bắt đầu quá trình luận tội Trump, nghi ngờ ông vì mục đích chính trị cá nhân mà muốn lãnh đạo Ukraina mở cuộc điều tra Hunter Biden, người làm việc cho công ty năng lượng Burisma. Cha của Hunter, cựu phó tổng thống Joe Biden, và hiện là ứng cử viên tổng thống, tuyên bố công khai rằng ông đã đạt được việc là chính quyền Ukraina sa thải Tổng chưởng lý Viktor Shokin, người trước đây đang điều tra chống lại người thụ hưởng Burisma. Biden phủ nhận mọi mối liên hệ giữa việc sa thải Shokin và công việc của con trai mình.

Bản tốc ký cuộc trò chuyện giữa các nhà lãnh đạo Mỹ và Ukraina đã xác nhận rằng Trump đã đưa ra yêu cầu Zelensky điều tra về việc sa thải Shokin.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала