Việt Nam muốn các nhà đầu tư làm ăn thành công

© Ảnh : Dương Giang - TTXVNThủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Steve Bates và các doanh nghiệp đầu tư vào Việt Nam.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Steve Bates và các doanh nghiệp đầu tư vào Việt Nam. - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Việt Nam cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư làm ăn thành công.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đoàn các nhà đầu tư nước ngoài

Sáng 11.10 tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc đón tiếp và làm việc với đoàn các đại diện doanh nghiệp nước ngoài đang có kế hoạch triển khai đầu tư vào Việt Nam.

Tại buổi tiếp xúc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ sự vui mừng khi đón đại diện một số nhà đầu tư hàng đầu vừa tham dự Hội nghị Nhà đầu tư VinaCapital 2019 tại Hà Nội vừa qua. Người đứng đầu Chính phủ Việt Nam đánh giá rất cao thiện chí cũng như kế hoạch, hoạt động đầu tư tại Việt Nam của các đối tác- nhà đầu tư của VinaCapital. Đây là một trong những quỹ đầu tư chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam và tập đoàn này hiện quản lý tổng giá trị tài sản trị giá hơn 3,3 tỷ USD.

Năm 2019 công ty TNHH Sông Kôn tại Khu Công ngiệp Phú Tài (Bình Định) phấn đấu sản xuất 45.000 tấn dăm gỗ và 5.000m3 gỗ ghép thanh tiêu thụ thị trường trong nước và xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc, đạt doanh thu khoảng 190 tỷ đồng. - Sputnik Việt Nam
Việt Nam-nước duy nhất trên thế giới tăng 10 bậc năng lực cạnh tranh toàn cầu

Chia sẻ với các nhà đầu tư quốc tế, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vui mừng thông báo, Việt Nam hiện là quốc gia đang có tốc độ tăng trưởng cao, các chỉ số vĩ mô đều rất tốt. Đảng, Nhà nước và Chính phủ tiếp tục tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lời cho các nhà đầu tư, nỗ lực tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp tìm được cơ hội phát triển và duy trì sản xuất. Người đứng đầu chính phủ Việt Nam cũng thông báo tin vui với các nhà đầu tư là, mới đây, Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) đã công bố báo cáo Năng lực Cạnh tranh toàn cầu (GCI), trong đó, Việt Nam đứng thứ 67 trên 141 nền kinh tế năm nay với 61,5 điểm trên thang điểm 100. Năm 2018, Việt Nam chỉ xếp thứ 77 trên 140 nền kinh tế với 58,1 điểm. Mức tăng 10 bậc của Việt Nam là nhiều nhất và duy nhất trên thế giới.

“Việt Nam tích cực thu hút đầu tư chất lượng cao, đầu tư vào lĩnh vực phát triển năng lượng… Hiện quy mô phát triển kinh tế của Việt Nam ngày càng lớn, do đó nhu cầu vốn đầu tư là rất lớn. Thủ tướng mong muốn các nhà đầu tư tiếp tục quan tâm thị trường Việt Nam, tích cực đầu tư mạnh mẽ vào các lĩnh vực, dự án mà Việt Nam đang có nhu cầu như cơ sở hạ tầng, năng lượng”, cổng thông tin điện tử Chính phủ Việt Nam trích phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Việt Nam luôn chào đón và ủng hộ các nhà đầu tư

Đại diện các nhà đầu tư, ông Steve Bates, Chủ tịch HĐQT ba quỹ đầu tư lớn gửi tới lãnh đạo chính phủ Việt Nam lời chúc mừng trước những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam trong bối cảnh kinh tế thế giới gặp nhiều khó khăn, biến động phức tạp; bày tỏ ấn tượng vì Việt Nam đã tăng hạng về năng lực cạnh tranh toàn cầu. Việt Nam cũng nằm trong tốp những nền kinh tế hấp dẫn để đầu tư.

Trong thời gian gặp gỡ Thủ tướng Việt Nam, các nhà đầu tư đề cập với đại diện chính phủ Việt Nam về tiềm năng phát triển các lĩnh vực quan trọng như khí gas hoá lỏng (LNG), trên cơ sở đó bày tỏ sẵn sàng hợp tác với Việt Nam để phát triển lĩnh vực này, qua đó đóng góp thiết thực vào sự phát triển kinh tế Việt Nam.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp các Đại sứ đến trình Quốc thư.  - Sputnik Việt Nam
Bộ Chính trị Việt Nam sẽ siết chặt các dự án đầu tư nước ngoài?
Các nhà đầu tư nhận định, nếu nhận được sự ủng hộ của Chính phủ Việt Nam, các dự án hợp tác này sẽ rất thành công. Ngoài ra, nhiều đại diện đối tác bày tỏ mong muốn được đầu tư vào Việt Nam thông qua thị trường chứng khoán, nhất là mua cổ phần doanh nghiệp.

Lắng nghe và tiếp thu ý kiến của các nhà đầu tư, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, môi trường kinh doanh của Việt Nam ngày càng được cải thiện và minh bạch hơn. Theo đó, nhiều doanh nghiệp cũng đã bán cổ phần thông qua thị trường chứng khoán.

Lãnh đạo Chính phủ Việt Nam đánh giá cao ý định, kế hoạch của một số tập đoàn, nhà đầu tư vào Việt Nam nhất là đối với dự án xây dựng nhà máy năng lượng khí gas háo lỏng (LNG) quy mô lớn ở phía nam đất nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh các nhà đầu tư đã quyết định đầu tư trực tiếp và gián tiếp vào Việt Nam đồng thời khẳng định: “Chính phủ cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư làm ăn thành công tại Việt Nam”.

Theo đó, trong thời gian tới đây, Việt Nam sẽ tiếp tục bảo đảm ổn định vĩ mô, phát triển kinh tế mạnh mẽ, tạo niềm tin vững chắc cho giới đầu tư. Lãnh đạo Chính phủ Việt Nam mong các đối tác không bỏ lỡ cơ hội đầu tư vào Việt Nam bởi hiện nay, “thời cơ cho các bạn là rất lớn” và Hà Nội vẫn khẳng định vị thế “miền đất hứa”, thành trung tâm thu hút các nhà đầu tư khu vực và từ khắp nơi trên thế giới.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала