Khác biệt quan trọng. Chuyên gia so sánh xe tăng nước ngoài với “Armata”

© Sputnik / Vladimir Astapkovich / Chuyển đến kho ảnhXe tăng của Nga T-14 "Armata"
Xe tăng của Nga T-14 Armata - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Xe tăng T-14 của Nga trên nền tảng “Armata” vượt trội “Leopard-2” của Đức về một số chỉ số, truyền thông Đức đưa tin. Trong cuộc phỏng vấn của Sputnik , chuyên gia quân sự Dmitry Kornev đã bình luận về bài báo này.

Xe tăng T-14 mới của Nga trên nền tảng “Armata” với pháo 125 mm có những chỉ số tính năng vượt trội so với “Leopard-2” của Đức, Die Welt viết.

Hiện nay, Đức và Pháp đang cùng phát triển một loại xe tăng chiến đấu mới, được thiết kế để thay thế cho “Leopard” của Đức và “Leclerc” của Pháp, tuy nhiên, giữa các thành viên tham gia dự án có thể bùng lên một cuộc đối đầu cạnh tranh, tác giả bài báo lưu ý. Xe tăng mới hiện giờ mang bí danh "Hệ thống chủ lực tác chiến mặt đất" và sẽ  gia nhập biên chế vũ trang vào năm 2023.

Xe tăng  T-14 Armata - Sputnik Việt Nam
Truyền thông Trung Quốc soi «Armata» Nga và «Abrams» Mỹ
Tập đoàn của Đức Rheinmetall và Tập đoàn Pháp Nekster đã độc lập phát triển các loại súng mới cho dự án Đức-Pháp, với cỡ nòng lần lượt là 130 và 140 mm.  Như Die Welt lưu ý,  hiện giờ đằng sau hậu trường là một cuộc cạnh tranh về công nghệ và cơ hội xuất khẩu trong tương lai.

Dmitry Kornev, Tổng biên tập của trang MilitaryRussia.ru, trong cuộc phỏng vấn của Sputnik đã so sánh các xe tăng nước ngoài với T-14 trên nền tảng "Armata".

""Armata" có những khác biệt khá quan trọng, tiên tiến hơn so với hầu hết các loại xe tăng hiện đại khác. "Armata" có  đặc điểm khác biệt chủ yếu  là chiếc xe tăng này lần đầu tiên sử dụng khoang bọc thép, khoang chiến đấu - nơi đặt súng - không có người, ở đó  không có tổ lái, súng hoạt động hoàn toàn tự động, do đó khoang này rất gọn nhỏ. Khoảng không bên trong được chia thành các khoang, điều đó đảm bảo an toàn cho kip  lái tăng, mà tổ lái xe tăng  là giá trị nhất trong xe bọc thép... Liệt kê tất cả những điều này, chiếc xe tăng với tất cả khả năng của mình  tốt hơn so với phần lớn xe tăng nước ngoài, và  có lẽ là tốt hơn hết tất cả các loại",- Dmitry Kornev nói.

© Sputnik / Vladimir Astapkovich / Chuyển đến kho ảnhXe tăng Т-14 "Armata"
Khác biệt quan trọng. Chuyên gia so sánh xe tăng nước ngoài với “Armata” - Sputnik Việt Nam
Xe tăng Т-14 "Armata"
Xe tăng T-14 thế hệ mới trên nền tảng "Armata" được trang bị động cơ diesel 1500 mã lực, đảm bảo tỷ lệ tối ưu  giữa công suất trên trọng lượng, cũng như hệ thống mô-đun bảo vệ chủ động "Malachit".

© AP Photo / Michael SohnXe tăng Leopard-2
Khác biệt quan trọng. Chuyên gia so sánh xe tăng nước ngoài với “Armata” - Sputnik Việt Nam
Xe tăng Leopard-2
“Leopard-2” là xe tăng chiến đấu chủ lực của Đức. Nó được trang bị cho quân đội của Đức, Hà Lan, Áo, Na Uy, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Tây Ban Nha, Đan Mạch, Hy Lạp, Phần Lan và các nước khác. Xe tăng Đức có nhiều lớp giáp trụ tổng hợp bảo vệ  trước vũ khí hủy diệt hàng loạt,được trang bị pháo ổn định hai mặt phẳng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала