Trung Quốc sẽ cấm sử dụng trí tuệ nhân tạo để tạo ra tin tức giả

CC0 / Pixabay / Trí tuệ nhân tạo
Trí tuệ nhân tạo - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Chính quyền Trung Quốc có ý định đưa ra bộ quy tắc mới, cấm sử dụng trí tuệ nhân tạo và công nghệ thực tế ảo để tạo ra nội dung nghe nhìn dưới dạng tin tức giả, thông báo đăng trên trang web của Văn phòng Thông tin mạng Quốc gia Trung Quốc cho biết.

Tội phạm hình sự

Quy định mới sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1 năm 2020, cấm sử dụng những công nghệ mới nhất để sản xuất, phân phối và phát tin tức giả. Quy định sẽ áp dụng cho cả người dùng và nhà cung cấp dịch vụ thông tin âm thanh và video.

 trí tuệ nhân tạo - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc hô hào lập quy tắc sử dụng trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực quân sự

Theo đó, những cá nhân và tổ chức liên quan đến việc sản xuất và phân phối nội dung giả được tạo ra bằng trí tuệ nhân tạo hoặc công nghệ thực tế ảo phải luôn chú thích rằng sản phẩm của họ không phải là tin tức thực sự.

Vi phạm quy định này sẽ được coi là hành vi phạm tội hình sự, tuy nhiên chính quyền vẫn chưa quy định biện pháp hạn chế nào sẽ được áp dụng cho người vi phạm.

Nhà chức trách nhấn mạnh rằng việc tạo ra tin giả với sự trợ giúp của những công nghệ mới nhất có thể tạo ra mối đe dọa đối với an ninh quốc gia và vi phạm quyền lợi của cá nhân và tổ chức khác.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала