Các chuyên gia coi việc giáo dục thanh thiếu niên về AIDS là nhiệm vụ chính

© Fotolia / KurhanNhóm bác sĩ kiểm tra mẫu phân tích trong phòng thí nghiệm
Nhóm bác sĩ kiểm tra mẫu phân tích trong phòng thí nghiệm  - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Ngày Thế giới phòng chống AIDS - (World AIDS Day) được tổ chức hàng năm vào ngày 1 tháng 12 theo quyết định của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, thông qua năm 1988.

Thông tin cho thanh thiếu niên về HIV / AIDS hiện nay là vô cùng quan trọng, vì số lượng ca bệnh tăng lên hàng năm, các chuyên gia cho biết.

Bệnh nhân được điều trị bằng Methadone tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh. - Sputnik Việt Nam
Dịch HIV/AIDS tại Việt Nam giảm nhưng nhóm đồng tính nam là mối lo mới?

Sự khác biệt giữa nhiễm HIV và AIDS là gì?

Nhiễm HIV là bệnh truyền nhiễm tiến triển chậm do virus gây suy giảm miễn dịch ở người (HIV) gây ra. Bằng cách nhân lên, HIV lây nhiễm vào các tế bào của hệ thống miễn dịch - tế bào T CD4 +. Do sự lan truyền của HIV, số lượng tế bào T CD4 + đang giảm dần. Nhiễm HIV lây nhiễm vào hệ thống bảo vệ cơ thể con người, làm trở nên dễ bị các bệnh truyền nhiễm và khối u khác nhau.

AIDS - hội chứng suy giảm miễn dịch - bệnh nghiêm trọng phát triển ở người do tình trạng suy giảm miễn dịch nghiêm trọng, khi quá trình nhiễm HIV kéo dài.

Giáo dục giới tính tuổi teen

"Nếu chúng ta nói về việc thông tin, ngày nay vấn đề này khá gay gắt trong xã hội do chủ đề này được nhận thức một cách mơ hồ", - ông Vladimir Lordkipanidze, bác sĩ sản khoa, phó tiến sỹ khoa học y tế cho biết.
Phòng thí nghiệm virus học - Sputnik Việt Nam
Việt Nam: Những thách thức trong việc phòng chống HIV/AIDS

Theo Anna Koteneva, nhà tâm lý học, tình dục học, người đứng đầu Trung tâm Sức khỏe Tình dục, phải chiến đấu với HIV “bằng những hành động cụ thể và chuyên nghiệp, từ quan điểm của cộng đồng người lớn, thực sự chịu trách nhiệm với thế hệ trẻ”.

"Theo tôi, để chống lại AIDS, theo quan điểm của tôi, cần phải huấn luyện lại một cách chuyên nghiệp, hợp lý cho những người trưởng thành, mà tham gia vào các hoạt động giáo dục ... các cuộc trò chuyện, tiếp xúc với người lớn, với cha mẹ của thế hệ trẻ. Phụ huynh cần phải có những kiến thức đứng đắn, và do đó, đây đã là một bước tiến lớn để có một quan điểm lành mạnh, đầy đủ và đúng đắn về giáo dục giới tính", - bà nói.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала