Các nhà khoa học: phi hành gia "ngoan cường" hơn người Nga trung bình

© Ảnh : Roskosmos/Oleg ArtemievРоссийский космонавт во время выхода в открытый космос
Российский космонавт во время выхода в открытый космос - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Nguy cơ tử vong của các nhà du hành vũ trụ do một số bệnh và thương tích thấp hơn mức trung bình của nam giới ở Nga, theo các nhà khoa học Nga.

Điều này được công bố trong báo cáo chung của các chuyên gia Viện nghiên cứu khoa học về y học nghề nghiệp mang tên N.F. Izmerov, Trung tâm sinh lý y tế liên bang mang tên A.I.Burnazyan và Viện các vấn đề y sinh thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Nga.

Xác suất tử vong của các phi hành gia thấp hơn 60% so với người bình thường

Các nhà khoa học đã so sánh các nhà du hành vũ trụ Liên Xô và Nga bay vào vũ trụ với nam giới người Nga theo tỷ lệ tử vong được tiêu chuẩn hóa, xác định tỷ lệ tử vong quan sát được từ một nguyên nhân cụ thể trong một nhóm người cụ thể, trên tổng số người tử vong thông thường.

Các phi hành gia Nga Oleg Artemyev và Sergei Prokopiev trong chuyến ra ngoài không gian mở. - Sputnik Việt Nam
Phi hành gia trên ISS phàn nàn về việc dậy sớm và tiếng ồn làm phiền giấc ngủ
"Các nghiên cứu cho đến nay về mối quan hệ giữa các yếu tố sinh học không gian và tỷ lệ tử vong của các nhà du hành vũ trụ Nga và Liên Xô cho thấy các phi hành gia kinh nghiệm có nguy cơ tử vong thấp hơn đáng kể so với nam giới người Nga (theo tỷ lệ tử vong chuẩn hóa - standardized mortality ratio, SMR = 40 trong mọi nguyên nhân trong giai đoạn này từ 1961 đến 2014)", - các tài liệu nói.

Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ

"Một nghiên cứu của Mỹ được công bố vào năm 2018 cũng cho thấy nguy cơ tử vong của phi hành gia thấp hơn đáng kể so với dân số Hoa Kỳ (SMR = 72 cho tất cả các nguyên nhân từ năm 1960 đến 2017)", - tài liệu cho biết.

Tuy nhiên, các nhà khoa học chỉ ra lý do có thể đối với các chỉ số như vậy — sự lựa chọn cẩn thận các phi hành gia theo sức khỏe, đảm bảo mức độ sức khỏe tốt hơn của phi hành gia so với dân số chung của đất nước và các nhóm nghề nghiệp khác.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала